Microsoft chính thức bước vào lĩnh vực kinh doanh chống mất mát dữ liệu

Microsoft chính thức bước vào lĩnh vực kinh doanh chống mất mát dữ liệu

11-11-2020 Lượt xem: 1,045

Việc quản lý các rủi ro xung quanh dữ liệu ngày càng trở nên phức tạp đối với các tổ chức khi ngày càng có nhiều nhân viên làm việc tại nhà hơn bao giờ hết, đó là lý do tại sao Microsoft đã giới thiệu dịch vụ ngăn chặn mất mát dữ liệu (DLP) của mình.

Hiện tại, gã “khổng lồ” về phần mềm ngăn chặn mất dữ liệu trên các ứng dụng Microsoft 365 bao gồm Word, PowerPoint, Excel và Outlook, các dịch vụ như Microsoft Teams, SharePoint và Exchange cùng các ứng dụng SaaS của bên thứ ba trên đám mây hoặc tại cơ sở thông qua Microsoft Information Protection (MIP). Bằng cách sử dụng các phương pháp chống mất dữ liệu, Microsoft cho phép người dùng thiết lập chính sách ngăn chặn mất dữ liệu một lần và áp dụng bắt buộc chính sách này trên tất cả các dịch vụ, thiết bị và ứng dụng mà họ sử dụng hằng ngày.

Microsoft giúp người dùng cá nhân và các tổ chức có thể tránh khỏi việc mất mát dữ liệu một cách dễ dàng hơn

Microsoft giúp người dùng cá nhân và các tổ chức có thể tránh khỏi việc mất mát dữ liệu một cách dễ dàng hơn

Endpoint DLP mới của Microsoft được xây dựng dựa trên nhãn và phân loại được sử dụng trong MIP cũng như mở rộng khả năng ngăn chặn dữ liệu hiện có trong Microsoft 365 để giúp người dùng đáp ứng các yêu cầu tuân thủ và bảo vệ thông tin nhạy cảm trên các điểm cuối.

Giải pháp DLP mới của Microsoft được tích hợp sẵn trong các ứng dụng Windows 10, Microsoft 365 và Microsoft Edge để người dùng không cần triển khai thêm phần mềm trên mỗi thiết bị của họ. Endpoint DLP cũng được tích hợp với Microsoft Defender cho Endpoint và dịch vụ mới cung cấp các mẹo chính sách để thông báo cho người dùng khi họ sắp vi phạm chính sách.

Dịch vụ ngăn chặn mất dữ liệu điểm cuối Endpoint DLP của Microsoft hiện đã có sẵn trên Microsoft 365 E5/A5 và công ty thậm chí đã thêm các khả năng bổ sung cho dịch vụ dựa trên phản hồi từ chương trình xem trước công khai của nó.

Ngay tháng trước, Microsoft đã công bố bổ sung tính năng chống mất dữ liệu thống nhất tích hợp với Microsoft Cloud App Security (MCAS) trong bản xem trước công khai để cho phép người dùng mở rộng bảo vệ dữ liệu cho các ứng dụng đám mây của bên thứ ba. Điều này có nghĩa người dùng cố gắng chia sẻ tài liệu trong ứng dụng của bên thứ ba, chính sách DLP tương tự được sử dụng trong MCAS sẽ được kích hoạt và cả người dùng cuối cũng như quản trị viên đều sẽ nhận được thông báo.

Ngoài việc tích hợp với Microsoft Defender cho Endpoint, Endpoint DLP cũng tương thích với hầu hết các phần mềm chống virus, mang đến cho người dùng sự lựa chọn khi mở rộng các khoản đầu tư hiện có.

Microsoft cũng tiết lộ trong bài đăng trên blog của công ty rằng họ đang thêm nhãn độ nhạy làm điều kiện cho các chính sách DLP của mình, một bảng điều khiển mới trong trung tâm tuân thủ Microsoft 365 để cho phép người dùng quản lý các cảnh báo DLP cũng như các điều kiện và ngoại lệ mới trong bản xem trước.

Khi dữ liệu tiếp tục phát triển theo cấp số nhân thì việc ngăn chặn mất mát dữ liệu là vô cùng cần thiết hơn bao giờ hết và bằng cách tạo ra dịch vụ DLP của mình, Microsoft đang giúp các tổ chức tránh khỏi việc bị rò rỉ dữ liệu dễ dàng hơn.

 

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111