Microsoft cho nhân viên làm việc tại nhà vĩnh viễn

Microsoft cho nhân viên làm việc tại nhà vĩnh viễn

13-10-2020 Lượt xem: 1,031

Hồi tuần trước, Microsoft thông báo rằng hãng hiện cho phép nhiều nhân viên làm việc tại nhà vĩnh viễn. Trong khi những nhân sự nòng cốt của “gã khổng lồ công nghệ” vẫn đang làm việc từ xa do ảnh hưởng của dịch bệnh, Microsoft đã tiết lộ hướng dẫn “không gian làm việc kết hợp” trong nội bộ, nâng cao tính linh hoạt một khi các văn phòng ở Mỹ được mở cửa trở lại.

Tờ The Verge đã liên hệ với Microsoft để sở hữu bản hướng dẫn nội bộ, cùng khung kế hoạch làm việc linh hoạt của hãng trong tương lai.

Microsoft sẽ cho nhân viên làm việc từ xa tự do trong ít hơn 50% tuần làm việc, hoặc cho các nhà quản lý chấp nhận kiểm soát từ xa vĩnh viễn. Những ai chọn làm việc từ xa sẽ phải vĩnh viễn từ bỏ không gian văn phòng từng được chỉ định cho họ, nhưng vẫn còn các tùy chọn sử dụng không gian touchdown sẵn có tại các văn phòng Microsoft.

Microsoft cho nhân viên làm việc tại nhà vĩnh viễn.

Microsoft cho nhân viên làm việc tại nhà vĩnh viễn.

“Đại dịch COVID-19 đã đặt ra thách thức cho chúng ta, buộc chúng ta phải nghĩ, sống và làm việc theo cách thức mới. Chúng tôi sẽ tạo ra tính linh hoạt tốt nhất có thể nhằm hỗ trợ cho phong cách làm việc của từng cá nhân, đồng thời cân bằng các nhu cầu kinh doanh và đảm bảo chúng ta được sống theo văn hóa của riêng mình”, Kathleen Hogan – Giám đốc nhân sự của Microsoft – nhấn mạnh trong một bản lưu ý dành cho nhân viên.

Mặc dù đa số nhân viên có thể dễ dàng tận dụng tùy chọn làm việc tại nhà dưới 50%, nhưng sẽ có vài vị trí khó có thể lựa chọn như vậy, hoặc thậm chí không thể chuyển đổi vĩnh viễn sang làm việc từ xa.

Microsoft nhấn mạnh rằng một số vị trí công việc vẫn bị buộc phải có mặt ở văn phòng công ty, bao gồm cả những vị trí yêu cầu phải có mặt trong phòng thí nghiệm phần cứng, trung tâm dữ liệu và đào tạo trực tiếp. Nhân viên cũng sẽ được cho phép di chuyển trong nước nếu được chấp thuận, thậm chí có thể bay ra nước ngoài nếu làm việc từ xa là phương án khả thi đối với vai trò đặc biệt của họ.

Dù nhân viên của Microsoft được cho phép di chuyển khắp nước nhờ làm việc từ xa, nhưng lương thưởng và phúc lợi sẽ thay đổi và trở nên khác biệt tùy thuộc vào quy mô địa lý của riêng công ty. Microsoft sẽ chi trả chi phí văn phòng cho những nhân viên làm việc tại nhà vĩnh viễn, nhưng những ai quyết định chuyển khỏi văn phòng của hãng cần tự trang trải chi phí bố trí lại địa điểm làm việc của họ. Giờ giấc làm việc linh hoạt cũng sẽ sẵn có mà không cần sự chấp thuận từ quản lý, đồng thời, nhân viên có thể yêu cầu các giờ làm việc part-time từ quản lý của họ.

 

 

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111