Microsoft có cơ hội nâng trị giá lên 30 tỷ USD trong phần mềm bảo mật

Microsoft có cơ hội nâng trị giá lên 30 tỷ USD trong phần mềm bảo mật

13-11-2020 Lượt xem: 1,014

Bảo mật là câu trả lời xác đáng cho thắc mắc làm thế nào để công ty phần mềm thế giới ngày càng lớn mạnh hơn mà các chuyên gia đưa ra trong một báo cáo gần đây.

Nhà phân tích Raimo LenSchow của Barclays cho biết trong một ghi chú nghiên cứu của mình rằng: “Ở quy mô lớn, Microsoft cần những cơ hội danh thu mới để có thể thúc đẩy tăng trưởng trong tương lai… Chúng tôi nghĩ rằng không gian bảo mật là một lựa chọn như vậy và mặc dù các nhà đầu tư không hoàn toàn đánh giá cao tự tiến bộ của Microsoft ở lĩnh vực này. Trong lịch sử, bảo mật là không gian bị phân mảnh với sự dư thừa của các giải pháp điểm khác nhau. Các phương pháp tổng hợp để tạo ra những gã khổng lồ trong ngành đã không hiệu quả. Tuy nhiên, đám mây đang thay đổi động lực vì nó buộc phải tiếp cận tập trung. Microsoft đã xây dựng một hệ thống cung cấp bảo mật mở rộng, bằng chứng là những kết quả tốt trong cuộc khảo sát CIO của chúng tôi. Theo quan điểm của chúng tôi, danh mục đầu tư bảo mật của nó đại diện cho một cơ hội bán hàng bổ sung trị giá 30 tỷ USD và là một yếu tố khác khiến chúng tôi tự tin về cái tên này”.

Phần mềm bảo mật sẽ là lĩnh vực giúp nâng cao giá trị của Microsoft trong tương lai

Phần mềm bảo mật sẽ là lĩnh vực giúp nâng cao giá trị của Microsoft trong tương lai

Thực tế, Microsoft dự kiến sẽ báo cáo doanh thu chỉ đạt 160 tỷ USD cho năm tài chính kết thúc vào tháng 6/2021. Lenschow cho biết các dịch vụ bảo mật hiện tại của công ty, bao gồm cả nền tảng bảo mật và di động doanh nghiệp của Microsoft và bảo mật các yếu tố của nền tảng Office 365 tạo ra doanh thu ước tính từ 4 - 6.5 tỷ USD. Ông cho rằng, chỉ riêng những sản phẩm đó theo thời gian đã có thể đạt được doanh thu 13 tỷ USD.

Lenschow cũng nhận thấy tiềm năng có thêm 17 tỷ USD doanh thu nữa cho các tiện ích bổ sung bảo mật cho khối lượng công việc trong đám mây công cộng Azure của mình. Ông đã cho biết: “Khi khối lượng công việc của công ty chuyển sang đám mây thì chi tiêu bảo mật liên quan đến chúng cũng sẽ như vậy”  và cho rằng “theo thời gian, trung tâm bảo mật Azure sẽ được sử dụng làm hệ thống thần kinh an ninh trung tâm để giám sát tất cả khối lượng công việc trên đám mây. Ngoài việc trả tiền cho máy tính và tài nguyên lưu trữ, trả tiền cho bảo mật cuối cùng sẽ trở thành tiêu chuẩn giống như trả phí cầu đường”.

Nhà phân tích cũng duy trì xếp hạng Overweight và mục tiêu giá trị 250 USD đối với cổ phiếu của Microsoft. 

 

 

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111