Microsoft có khả năng đang chế tạo chip riêng cho các thiết bị Surface của mình

Microsoft có khả năng đang chế tạo chip riêng cho các thiết bị Surface của mình

18-10-2021 Lượt xem: 2,229
4.5/5 (1,016 lượt)

Danh sách tuyển dụng của Microsoft trên LinkedIn cho thấy công ty đang tìm kiếm một giám đốc kiến trúc SoC. Dựa vào đây, có nhiều đồn đoán cho rằng gã khổng lồ công nghệ có thể đang làm việc để chế tạo con chip của riêng mình cho các thiết bị Surface trong tương lai.

Microsoft được cho là đang chế tạo con chip của riêng mình.

Microsoft được cho là đang chế tạo con chip của riêng mình.

Gần đây, tin đồn về sự hợp tác của Microsoft và AMD trên bộ xử lý ARM dành cho máy tính xách tay cũng được rò rỉ. Rõ ràng, nó sẽ khiến hiệu suất đồ hoạt tốt hơn so với silicon Qualcomm được sản xuất trên kiến trúc cũ hơn. Theo báo cáo đó, con chip này sẽ sử dụng lõi Cortex-X1 và GPU mRDNA 2 của năm ngoái và sẽ có modem Exynos cho kết nối 5G.

Microsoft hiện đang tìm kiếm Giám đốc Kiến trúc SoC

Microsoft hiện đang tìm kiếm giám đốc Kiến trúc SoC.

Theo Bloomberg, vào tháng 12 năm ngoái, Microsoft đã làm việc trên các thiết kế chip nội bộ cho máy chủ chạy dịch vụ đám mây của mình, đồng thời khám phá một con chip để cung cấp năng lượng cho một số máy tính Surface của họ. Vào thời điểm đó, đơn vị thiết kế chip được cho là đã báo cáo với người đứng đầu mảng kinh doanh đám mây Azure chứ không phải Panos Panay, ông chủ của Surface.

Surface Pro X được công bố vào tháng 10/2019 cung cấp năng lượng bởi một con chip tùy chỉnh Microsoft SQ1 mà công ty cùng phát triển với Qualcomm.

Một con chip nội bộ sẽ giúp Microsoft giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp bên thứ 3 và giúp Microsoft kiểm soát tốt hơn hiệu suất cũng như chi phí. Đây là điều mà các nhà sản xuất khác cũng đang làm. Apple cũng rất có thể sẽ công bố chip dựa trên ARM thế hệ thứ hai cho các thiết bị Mac mới của mình hoặc cũng có thể là iPad Pro vào năm sau. Google cũng đã sản xuất chip nội bộ cho điện thoại thông minh hàng đầu năm 2021 của mình.

4.5/5 (1,016 lượt)

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111