Microsoft có thể sẽ theo chân Apple trong việc tạo chip riêng cho máy tính xách tay Surface

Microsoft có thể sẽ theo chân Apple trong việc tạo chip riêng cho máy tính xách tay Surface

21-12-2020 Lượt xem: 1,645
5.1/5 (1,010 lượt)

Microsoft có thể đi theo con đường giống như Apple trong việc chuyển hướng khỏi Intel cho các sản phẩm của mình khi công ty được cho là đang nghiên cứu các thiết kế bộ xử lý của riêng mình có thể sẽ xuất hiện trong dòng máy tính Surface của họ.

Các chip A-series do Apple tự thiết kế được sử dụng trong dòng sản phẩm iPhone và iPad, cũng như Apple Silicone mới dành cho máy Mac đã chứng minh rằng một nhà sản xuất phần cứng có thể tạo ra bộ xử lý của riêng mình thay vì phụ thuộc vào bên thứ ba như Qualcomm hoặc Intel. Các tin đồn từ Microsoft cho thấy nó cũng có thể thực hiện cùng một đợt điều động phần cứng trong tương lai.

Microsoft có thể sẽ theo chân Apple trong việc tạo chip riêng cho máy tính xách tay Surface

Các gã khổng lồ công nghệ, trong đó có Microsoft đang dần chuyển hướng sang tạo chip riêng cho các sản phẩm máy tính xách tay của mình.

Theo Bloomberg, Microsoft đang nghiên cứu thiết kế bộ vi xử lý nội bộ, một thiết kế có thể được sử dụng trong dòng sản phẩm Surface của hãng nhưng cũng có thể kết thúc trong máy chủ. Được dựa trên ARM, đơn vị thiết kế chip được cho là sẽ báo cáo với người đứng đầu mảng kinh doanh đám mây Azure của Microsoft, Jason Zander.

Thúc đẩy nỗ lực này là sự gia tăng của Microsoft trong việc thuê các kỹ sư thiết kế bộ xử lý trong vài năm qua, bao gồm cả một số nỗ lực từ chip máy chủ bị bỏ rơi của Qualcomm cũng như từ cùng một nhóm tuyển dụng mà Intel, AMD và Nvidia sử dụng.

Frank, người đại diện phát ngôn của Microsoft cho biết: “Vì silicon là nền tảng cơ bản cho công nghệ nên chúng tôi đang tiếp tục đầu tư vào năng lực của chính mình trong các lĩnh vực như thiết kế, sản xuất và công cụ, đồng thời củng cố và tăng cường quan hệ đối tác với nhiều nhà cung cấp chip Shaw.

Nếu đúng như vậy thì đây sẽ là sự tiếp nối Microsoft trong việc sử dụng chip ARM của Qualcomm trong một số biến thể của máy tính xách tay Surface. Nó cũng có kinh nghiệm với ARM từ sáng kiến Windows Mobile thất bại của mình.

5.1/5 (1,010 lượt)

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111