Microsoft có thể tấn công Discord thay vì TikTok

Microsoft có thể tấn công Discord thay vì TikTok

14-12-2020 Lượt xem: 1,101

Microsoft vẫn có khả năng lan tỏa sức ảnh hưởng mà không cần tới TikTok. Gã khổng lồ phần mềm tuy đã đánh mất cơ hội mua lại mạng xã hội video sau khi công ty mẹ ByteDance của nó buộc phải bán lại vì lý do an ninh quốc gia nhưng bù lại, Microsoft tìm kiếm được thứ phù hợp hơn là dịch vụ trò chuyện Discord.

Dịch vụ này gần đây được định giá khoảng 7 tỷ USD, rẻ hơn và ít căng thẳng hơn về mặt chính trị để Microsoft có thể theo đuổi những đối tượng người dùng mới.

Bằng cách cố gắng mua lại tài sản của TikTok tại Mỹ, giám đốc điều hành Satya Nadella đã cho thấy tham vọng của công ty ông nằm ở đâu. TikTok sẽ cung cấp cho Microsoft 1.6 nghìn tỷ USD với những người dùng trẻ tuổi hơn nhưng ByteDance đã quyết định bán lại 20% cổ phần cho Oracle và Walmart trong một thỏa thuận định giá TikTok vào khoảng 60 tỷ USD. Vào tháng 9, Microsoft đã mua lại ZeniMax Media - chủ sở hữu của trò chơi nổi tiếng Doom với mức giá 7.5 tỷ USD.

Ứng dụng trò chuyện Discord có thể đạt mức định giá 7 tỷ USD

Discord mang đến những điều mà Microsoft đã bỏ lỡ, người dùng của ứng dụng trò chuyện trong các kênh dựa trên chủ đề bằng cả văn bản, giọng nói, video và hình ảnh một cách công khai hoặc riêng tư. Vào tháng 6, dịch vụ do cựu nhà phát triển trò chơi Jason Citron đồng sáng lập đã có hơn 100 triệu người hâm mộ hàng tháng, gấp đôi con số một năm trước đó. Con số này bằng khoảng 1/7 người dùng toàn cầu của TikTok nhưng gần bằng với dịch vụ chơi game Xbox Live của Microsoft.

Cũng như các trò chơi, Discord đang có vị thế trong lĩnh vực giáo dục, nơi các giáo viên và sinh viên sử dụng nó cho các nhóm học tập và nghiên cứu từ xa. Discord được cho là phiên bản dành cho người dùng của dịch vụ nhắn tin Teams của Microsoft. Nó cũng kiếm tiền thông qua đăng ký thay vì quảng cáo, điều này khiến nó gần với mô hình của Microsoft hơn. Với 138 tỷ USD tiền mặt, Microsoft có thể dễ dàng mua được Discord.

Các nhà phân tích đã kỳ vọng gã khổng lồ phần mềm sẽ tăng trưởng doanh thu hơn 10% trong 3 năm tới và theo đuổi người dùng mang lại nhiều nguy cơ. Discord đã phải kiểm soát thiệt hại sau khi những người theo chủ nghĩa tối cao da trắng sử dụng nền tảng của nó để lên kế hoạch cho một cuộc biểu tình ở Charlottesville, Virginia vào năm 2017. Tuy nhiên, nếu đó là nơi Nadella mong muốn thì Discord có thể không phải là một lựa chọn tồi.

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111