Microsoft công bố bản phân phối Java của riêng mình

Microsoft công bố bản phân phối Java của riêng mình

07-04-2021 Lượt xem: 2,243
5/5 (1,022 lượt)

Microsoft Build of OpenJDK có thể thành lập công ty để cạnh tranh với Oracle trong không gian phân phối Java. Công ty đang xem xét bản dựng OpenJDK của riêng mình - một bản phân phối hỗ trợ lâu dài, miễn phí của Java nguồn mở.

Được gọi với cái tên chính thức là Microsoft Build of OpenJDK, các mã nhị phân của Java 11 dành cho Windows, Linux và MacOS có sẵn tại trang web của Microsoft. Công ty cũng đang xuất bản một tệp nhị phân truy cập sớm cho Java 16, phiên bản mới nhất của Java tiêu chuẩn dành cho Windows on ARM. Người dùng đám mây Microsoft Azure có thể thử bản dựng thông qua Azure Cloud Shell.

Microsoft công bố bản phân phối Java của riêng mình

Microsoft Build of OpenJDK là một bản phân phối được hỗ trợ dài hạn miễn phí và là cách thức mới của Microsoft để cộng tác và đóng góp vào hệ sinh thái Java.

Các bản dựng cho Java 11 dựa trên mã nguồn OpenJDK, tuân theo các tập lệnh xây dựng tương tự được sử dụng bởi dự án Eclipse Adoptium, trước đây được gọi là AdoptOpenJDK. Hệ nhị phân của Microsoft đã vượt qua bộ công nghệ tương thích với công nghệ Java (TCK) cho Java 11.

Được công bố vào ngày 6/4, Microsoft Build of OpenJDK là một bản thay thế đơn giản cho bất kỳ bản phân phối OpenJDK nào khác trong hệ sinh thái Java. Microsoft cam kết hỗ trợ Java 11 cho đến ít nhất là năm 2024. Các mã nhị phân OpenJDK cho Java 17 sẽ hết hạn vào cuối năm nay. Microsoft sẽ hỗ trợ các tệp nhị phân Java 8 từ Eclipse Adoptium trên các dịch vụ do Azure quản lý cung cấp Java 8 như một tùy chọn thời gian chạy mục tiêu.

Microsoft cho biết Java là một trong những ngôn ngữ lập trình quan trọng nhất hiện nay vì nó được sử dụng cho mọi thứ, từ các ứng dụng doanh nghiệp quan trọng đến các robot ưa thích. Microsoft đã chứng kiến sự tăng trưởng ngày càng tăng trong việc sử dụng Java của khách hàng trên các dịch vụ đám mây và các công cụ phát triển của công ty.

Microsoft cho biết những đóng góp của họ cho OpenJDK bắt đầu khi họ tìm hiểu về quy trình và cách tham gia có ý nghĩa. Trong 18 tháng qua, công ty đã đóng góp hơn 50 bản vá cho OpenJDK, bao gồm các lĩnh vực như đóng gói MacOS, xây dựng và cơ sở hạ tầng cũng như các bản sửa lỗi thu gom rác. Microsoft cũng đã hợp tác với các nhà cung cấp Java Azul Systems và những người khác để cung cấp hỗ trợ Java.

Microsoft Build of OpenJDK nhị phân có thể chứa các bản sửa lỗi và cải tiến báo cáo lại được coi là quan trọng đối với khách hàng và người dùng nội bộ. Một số có thể đã không được phản hồi chính thức và được đăng ký trong ghi chú phát hành OpenJDK. Microsoft cho biết họ dựa vào công nghệ Java cho một số hệ thống, cung cấp năng lượng cho một số cơ sở hạ tầng Azure. Công ty triển khai hơn 500 nghìn JVM trong nội bộ, không bao gồm các dịch vụ Azure và khối lượng công việc của khách hàng.

5/5 (1,022 lượt)

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111