Microsoft cung cấp bộ Office cho MacOS Big Sur và dòng Mac mới

Microsoft cung cấp bộ Office cho MacOS Big Sur và dòng Mac mới

13-11-2020 Lượt xem: 1,063

Một ngày sau khi Apple trình làng mẫu máy tính mới chạy trên silicon do chính hãng sản xuất, Microsoft cũng “nhá hàng” bộ Office tương thích với dòng Mac mới của táo khuyết.

Ngày 11/11 (giờ Mỹ), Microsoft phát hành bản preview bộ Office dành riêng cho dòng laptop dựa trên ARM của Apple.

Công ty Redmond, Wash. cũng đã điều chỉnh các ứng dụng MacOS Office dựa trên Intel, làm sao để chúng có thể hoạt động trên sản phẩm mới nhất của táo khuyết cùng hệ điều hành Big Sur. Chúng cũng được tối ưu hóa cho bản dịch bởi Rosetta 2 – công nghệ tích hợp cho phép khởi chạy các phần mềm cũ hơn trên silicon ARM bên trong Macbook Air, Macbook Pro và Mac Mini.

Microsoft nhá hàng bộ Office dành riêng cho dòng Mac mới của Apple ngay sau khi táo khuyết trình làng sản phẩm mới.

Microsoft nhá hàng bộ Office dành riêng cho dòng Mac mới của Apple ngay sau khi táo khuyết trình làng sản phẩm mới.

Trên thực tế, Microsoft có tới hai dòng Office dành cho Mac.

Phiên bản mới nhất, một phiên bản Universal App cho Office, được phát hành cho kênh Beta của Người dùng nội bộ Office – chương trình preview của Microsoft vào ngày 11/11, theo Erik Schwiebert – kỹ sư phần mềm chính cho các sản phẩm dành cho Apple tại Microsoft. Universal App là ứng dụng có mã nhị phân chạy trên các cỗ máy Apple Silicon Mac và dựa trên Intel.

Người dùng buộc phải sở hữu một tài khoản Office 365 hoặc Microsoft 365 thì mới có thể tham gia vào chương trình Người dùng nội bộ Office, từ đó, thử nghiệm bản Beta của Office Universal App.

Cũng trong tháng này, Microsoft sẽ nâng cấp các ứng dụng Office gồm Word, Excel, Powerpoint, OneNote và OneDrive để cung cấp “sự tối ưu hóa mới nhất cho MacOS Big Sur – hệ điều hành đầu tiên hỗ trợ Apple Silicon”.

 

 

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111