Microsoft cung cấp các Azure Digital Twins

Microsoft cung cấp các Azure Digital Twins

10-12-2020 Lượt xem: 1,133

Tập đoàn Microsoft đã thông báo rằng Azure Digital Twins nói chung hiện đã có sẵn. Đây là nền tảng Internet of Things (IoT), một ứng dụng giá trị gia tăng từ dịch vụ điện toán đám mây Azure của Microsoft hỗ trợ mô hình nâng cao của các môi trường phức tạp. Trong một thông báo đi kèm, Microsoft và Johnson Controls International PLC (JCI) đang hợp tác để chuyển đổi kỹ thuật số cách mà các toàn nhà và không gian được hình thành, xây dựng và quản lý.

Về Azure Digital Twins

Microsoft giải thích: “Ngày nay, các tổ chức đang thể hiện sự khao khát ngày càng tăng đối với các giải pháp cung cấp hiểu biết sâu hơn về không chỉ tài sản mà còn cả các tương tác phức tạp giữa các môi trường. Để thực sự hiện được những môi trường phức tạp này, các công ty đang tạo ra các bản sao kỹ thuật số thế giới vật lý của họ còn được gọi là bản sao kỹ thuật số (digital twins).... việc lập mô hình toàn bộ môi trường có thể phức tạp. Nó liên quan đến việc tập hợp nhiều yếu tố tạo nên một bản sao kỹ thuật số để nắm bắt những thông tin chi tiết có thể hành động được. Tuy nhiên, dữ liệu ẩn trong những trải nghiệm này khiến việc xây dựng các giải pháp bản sao kỹ thuật số mang lại những mô hình cho cuộc sống và làm như vậy theo cách có thể mở rộng, an toàn thường tốn nhiều thời gian”.

Azure Digital Twins được xem là một nhân bản kỹ thuật số của tất cả mô hình ngay thời điểm hiện tại

Trong khi đó, theo Microsoft: “Azure Digital Twins là một giải pháp đầu tiên trong ngành. Nó phá vỡ các hầm chứa trong môi trường thông minh bằng cách kết hợp dữ liệu từ các thiết bị và hệ thống kinh doanh khác nhau trước đây”.

Hợp tác với Johnson Controls

Microsoft tuyên bố: “Trọng tâm của sự hợp tác này là tích hợp toàn diện giữa nền tảng OpenBlue Digital Twin và Azure Digital Twins. Sự hợp tác này cho phép quản lý tòa nhà tích hợp và nền tảng này đóng vai trò là nền tảng cho năng lượng và không gian tối ưu hóa, bảo trì dự đoán và hoạt động từ xa.

Theo Microsoft, Johnson Controls đã thiết kế nền tảng OpenBlue Digital Twin của mình với “các tòa nhà và không gian thông minh, cho phép và thống nhất tất cả các khía cạnh của một tòa nhà thông minh như: bảo mật, trải nghiệm nhân viên, quản lý cơ sở vật chất, tính bền vững,...”.

Johnson Controls cho biết: “OpenBlue là một bộ giải pháp kết nối hoàn chỉnh mang lại hiệu quả bền vững, trải nghiệm mới cho người sử dụng và sự an toàn, bảo mật tôn trọng… Nó cũng có một bộ giải pháp dịch vụ phù hợp được hỗ trợ bởi AI như chẩn đoán từ xa, bảo trì dự đoán, giám sát tuân thủ, đánh giá rủi ro nâng cao,...”

Microsoft chỉ ra rằng việc tích hợp OpenBlue Digital Twin của Johnson Controls và Azure Digital Twins của Microsoft sẽ “cho phép người dùng quản lý kỹ thuật số không gian vật lý, tối đa hóa hiệu quả, hỗ trợ an toàn Covid-19 và thử nghiệm các giải pháp mới. Ngoài ra, nó sẽ hỗ trợ thiết kế, xây dựng và vận hành liên tục các toàn nhà và không gian hiệu quả, thân thiện với môi trường thông qua mô hình hóa, phân tích và các cơ chế điều khiển kỹ thuật số.

Ý nghĩa đối với nhà đầu tư

Theo báo cáo năm 2019 từ công ty tư vấn chiến lược McKinsey & Company, tỷ lệ doanh nghiệp sử dụng công nghệ IoT tăng gần gấp đôi từ năm 2014 đến năm 2019, từ 13% lên 25%. Theo cùng một báo cáo, công ty tư vấn công nghệ thông tin Gartner dự đoán rằng gần 43 tỷ thiết bị trên toàn thế giới sẽ được kết nối IoT vào năm 2023, tương đương gần gấp ba con số vào năm 2018. Ngoài ra, McKinsey trích dẫn dự báo từ công ty tình báo thị trường International Data Corporation (IDC) rằng đầu tư vào công nghệ IoT sẽ tăng 13.6% mỗi năm đến năm 2022.

Công ty tư vấn và trí tuệ thị trường Mordor Intelligence dự đoán rằng chi tiêu cho IoT toàn cầu sẽ tăng từ 690 tỷ USD vào năm 2019 lên 1256 nghìn tỷ USD vào năm 2025, tương ứng với tốc độ tăng trưởng kép hằng năm (CAGR) là 10.53%. Thúc đẩy sự tăng trưởng này là “sự phát triển của công nghệ mạng không dây, sự xuất hiện của phân tích dữ liệu tiên tiến, giảm chi phí của các thiết bị được kết nối và sự gia tăng trong việc áp dụng nền tảng đám mây”.

Trong bối cảnh đó, Microsoft đang định vị mình trở thành một người chơi lớn trong một thị trường đang phát triển nhanh chóng. Hơn nữa, sự hợp tác với Johnson Controls, công ty hàng đầu trong công nghệ tòa nhà thông minh đưa Azure Digital Twins trở thành một phân khúc rất dễ thấy của thị trường IoT, một phân khúc cũng mang lại những mặt tích cực chính trị quan trọng, với sự hỗ trợ của chính phủ trên toàn thế giới đối với các công nghệ xanh tiết kiệm năng lượng cũng như công nghệ hứa hẹn kiểm soát sự lây lan của Covid-19.

 

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111