Microsoft đã tạo ra bản Surface Pro 7 Plus cho doanh nghiệp như thế nào?

Microsoft đã tạo ra bản Surface Pro 7 Plus cho doanh nghiệp như thế nào?

30-03-2021 Lượt xem: 3,184
4.5/5 (1,011 lượt)

Surface Pro 7 Plus được phát hành với tư cách là một phiên bản nâng cấp của Surface Pro 7 để dành cho các khách hàng doanh nghiệp và giáo dục. Hãy cùng Vương Khang tìm hiểu xem thiết bị này đã được gã khổng lồ công nghệ cải tiến như thế nào nhé!

Điểm giống nhau giữa Surface Pro 7 và Surface Pro 7 Plus

Đầu tiên, Surface Pro 7 Plus và Surface Pro 7 sử dụng cùng một phụ kiện bàn phím Type Cover và bút cảm ứng Surface Pen như nhau. Và tất nhiên, thứ này không được bao gồm khi mua một trong hai thiết bị mà bạn phải bỏ thêm một khoản tiền nhỏ so với chiếc máy nếu muốn sử dụng.

Microsoft đã tạo ra bản Surface Pro 7 Plus cho doanh nghiệp như thế nào?

Cùng có tổng thể hoàn hảo

Thiết kế của những chiếc máy tính bảng này gần như giống hệt nhau và Surface Pro 7 Plus không được chú trọng nhiều trong việc đổi mới thiết kế. Các mẫu Surface này cũng đều có camera trước và sau cùng loa kép. Thậm chí, hai thiết bị còn được trang bị các cổng kết nối USB-C, Surface Connect, USB Type-A, giắc cắm tai nghe giống nhau. Tuy nhiên, Surface Pro 7 Plus vẫn nhỉnh hơn khi có khe cắm thẻ SIM cho 4G LTE. Vì vậy, với phiên bản nâng cấp này, bạn có thể online mọi lúc, mọi nơi mà không phải phụ thuộc vào Wifi.

Microsoft đã tạo ra bản Surface Pro 7 Plus cho doanh nghiệp như thế nào?

Chân đế kickstand có độ mở lên tới 165 độ linh hoạt

Về thiết kế

Như đã biết, về tổng thể thì hai thiết bị này gần như giống nhau nhưng khi để ý kỹ, bạn sẽ phát hiện ra những điểm khác biệt nhỏ mang lại lợi thế cho Surface Pro 7 Plus. Chiếc tablet 2 in 1 mới nhất của Microsoft có khe chứa đằng sau chân đế kickstand để chứa ổ SSD có thể tháo rời một cách dễ dàng. Bạn có thể dễ dàng hoán đổi ổ lưu trữ bằng những chiếc que chọc SIM nhỏ đi kèm với điện thoại thông minh của bạn.

Microsoft đã tạo ra bản Surface Pro 7 Plus cho doanh nghiệp như thế nào?

Thế hệ kế nhiệm hỗ trợ tăng năng suất làm việc với SIM 4G LTE.

Bên cạnh đó, Surface Pro 7 Plus cũng có khe cắm SIM vì nó hỗ trợ 4G LTE trong khi Surface Pro 7 dựa trên kết nối Wi-Fi.

Đây là những khác biệt về thiết kế bên ngoài duy nhất giữa Surface Pro 7 và Pro 7 Plus. Cả hai đều là máy tính bảng có vỏ magie mỏng, nhẹ với chân đế linh hoạt và kết nối cho phần đính kèm bàn phím Type Cover tùy chọn.

Về chất lượng màn hình

Surface Pro 7 và Surface Pro 7 Plus đều sở hữu màn hình cảm ứng PixelSense 12.3 inch, độ phân giải 2736 x 1824 pixel.

Đây là một yếu tố rất tốt vì màn hình sáng, sống động và chi tiết sẽ cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời. Chúng phù hợp để xem phim và chương trình truyền hình, vì vậy, bạn sẽ hài lòng khi sử dụng những phương tiện này cho công việc và giải trí.

Microsoft đã tạo ra bản Surface Pro 7 Plus cho doanh nghiệp như thế nào?

Trải nghiệm hình ảnh sống động, mượt mà với màn hình chất lượng cao

Qua thử nghiệm của LaptopMag, độ bao phủ màu 75.5% gam màu DCI-P3 trên Surface Pro 7 Plus sống động hơn Surface Pro 7 (68.7%). Ngược lại, màn hình của Surface Pro 7 Plus đạt độ sáng trung bình tối đa là 358 nits, làm cho nó mờ hơn so với Surface Pro 7 (395 nits).

Có thể, Microsoft đang sử dụng các tấm nền giống nhau và những khác biệt này nằm trong phạm vi sai số để giải thích cho bất kỳ sự khác biệt nào về sản xuất. Dù thế nào đi nữa, bạn sẽ nhận được một màn hình thực sự đẹp bất kể bạn chọn máy tính bảng nào.

Về hiệu suất

Sự khác biệt lớn nhất giữa Surface Pro 7 và Surface Pro 7 Plus là sức mạnh bên trong cung cấp năng lượng cho những chiếc máy tính bảng này. Surface Pro 7 Plus sử dụng CPU Intel Core thế hệ thứ 11 (Tiger Lake) được nâng cấp mang lại tốc độ nhanh hơn so với chip thế hệ thứ 10 trong Surface Pro 7.

Ghi được 4825 trong bài kiểm tra hiệu suất tổng thể trên Geekbench 5.3 , Surface Pro 7 Plus đứng đầu Surface Pro 7 (4443) khoảng 8.5%. Cả hai máy tính bảng đều đánh bại mức trung bình của máy tính xách tay cao cấp là 4160. Vậy nên, bạn có thể mong đợi tốc độ nhanh chóng từ bất kỳ chiếc laptop 2 in 1 nào của Microsoft.

Microsoft đã tạo ra bản Surface Pro 7 Plus cho doanh nghiệp như thế nào?

Hai thiết bị "một chín, một mười"

Trong thử nghiệm thực tế của LaptopMag, Surface Pro 7 Plus cần 23 phút 41 giây để chuyển đổi video 4K sang độ phân giải 1080p bằng ứng dụng Handbrake. Đó là nhanh hơn tròn 10 phút so với Surface Pro 7 (32:47).

Với đồ họa Iris Xe tích hợp , Pro 7 Plus sẽ phù hợp để tạo mô hình 3D cơ bản hoặc chạy các trò chơi cũ hơn. Nó được tăng cường đáng kể so với đồ họa Iris Plus trong Surface Pro 7, nhưng như chúng tôi đã tìm thấy trong thử nghiệm của mình, không máy tính bảng nào dành cho việc chạy các ứng dụng đòi hỏi đồ họa.

Về thời lượng pin

Một khía cạnh khác mà Surface Pro 7 Plus vượt mặt người anh em tiêu dùng của nó là thời lượng pin. Surface Pro 7 gặp khó khăn trong bài kiểm tra độ bền của LaptopMag chỉ kéo dài 7 giờ 30 phút.

Microsoft đã tạo ra bản Surface Pro 7 Plus cho doanh nghiệp như thế nào?

Thời lượng pin dài làm tăng tính di động của thiết bị

Surface Pro 7 Plus hoạt động tốt hơn với thời lượng sau 8 giờ 49 phút, nhưng điều đó vẫn ít hơn những gì chúng ta mong đợi từ một thiết bị cao cấp hiện đại và nó kém hơn đáng kể so với mức trung bình 10 giờ 5 phút.

Trên đây là những đánh giá chân thực và khách quan nhất của Vương Khang để giúp các bạn có được cái nhìn khái quát về hai thiết bị “một chín một mười” của nhà Microsoft.

4.5/5 (1,011 lượt)

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111