Microsoft đàm phán với Telangana để thiết lập trung tâm dữ liệu trị giá 2 tỷ USD

Microsoft đàm phán với Telangana để thiết lập trung tâm dữ liệu trị giá 2 tỷ USD

23-07-2021 Lượt xem: 1,506
5/5 (1,025 lượt)

Tập đoàn Microsoft đang thảo luận với chính phủ Telangana để thiết lập một trong những trung tâm dữ liệu lớn nhất của bang này với mức đầu tư từ 2 - 2.5 tỷ USD. Nếu cuộc đàm phán thành công, đây sẽ là một trong những khoản đầu tư lớn của Redmond - công ty có trụ sở tại Washington.

Cách đây vài tháng, Bộ trưởng CNTT và Công nghiệp của Telangana, KT Rama Rao đã bắt đầu các cuộc thảo luận bằng cách bắt đầu các cuộc đối thoại với ban lãnh đạo cấp cao của Microsoft.

Các cuộc thảo luận đang ở giai đoạn cuối, một số vấn đề vẫn đang cần được hoàn tất như địa điểm và quy mô đầu tư. Microsoft dường như đã sẵn sàng thiết lập một trung tâm dữ liệu ở đây mặc dù chưa có lời xác nhận chính thức nào.

Microsoft đàm phán với Telangana để thiết lập trung tâm dữ liệu trị giá 2 tỷ USD

Microsoft dự kiến sẽ thành lập thêm các trung tâm dữ liệu tại ít nhất 10 quốc gia nữa trong năm nay.

Lãnh đạo hàng đầu làm việc tại bộ phận CNTT của Telangana cho biết rằng công ty đã yêu cầu chính quyền bang không tiết lộ chi tiết của các cuộc thảo luận.

Gã khổng lồ công nghệ dự kiến sẽ bổ sung thêm các trung tâm dữ liệu ở ít nhất 10 quốc gia nữa trong năm nay và công ty đang trên đà xây dựng từ 50 đến 100 trung tâm dữ liệu mỗi năm trong tương lai gần.

Được thành lập vào năm 1998 tại Hyderabad, Trung tâm Microsoft India Development là một trong những trung tâm R&D lớn nhất của công ty bên ngoài Hoa Kỳ. Trung tâm đại diện cho chiến lược phát triển chia sẻ toàn cầu của Microsoft để xây dựng các sản phẩm và dịch vụ.

Trước đó, vào tháng 11, Amazon Web Service đã công bố thiết lập khu vực trung tâm dữ liệu thứ hai của Ấn Độ ở Telangana sẽ hoạt động vào giữa năm 2022 và sẽ chứng kiến gã khổng lồ công nghệ.

5/5 (1,025 lượt)

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111