Microsoft đối đầu với Amazon, Snowflake trong các dịch vụ dữ liệu đám mây

Microsoft đối đầu với Amazon, Snowflake trong các dịch vụ dữ liệu đám mây

04-12-2020 Lượt xem: 1,154

Microsoft đã công bố và phát hành các sản phẩm được thiết kế để lưu trữ, phân tích và theo dõi dữ liệu cạnh tranh với Amazon và Snowflake trong thị trường đang phát triển cho các công cụ dựa trên đám mây giúp các công ty làm được nhiều việc hơn với hàng loạt thông tin.

Microsoft đã phát hành rộng rãi công cụ Azure Synapse Analytics của mình và công bố bản xem trước của một sản phẩm mới có tên là Purview, nhằm giúp các công ty theo kịp các nhu cầu tuân thủ và bảo mật dữ liệu. ABN Amro Bank NV đang sử dụng Synapse để tìm ra những sản phẩm dịch vụ tài chính nào được nhắm mục tiêu tốt nhất đến những khách hàng nào và Wolters Kluwer NV giúp phát triển phần mềm y tế đã xây dựng một hệ thống trí tuệ nhân tạo giúp dự đoán tốt hơn những bệnh nhân nào sẽ bị lây lan nhanh chóng sự nhiễm trùng từ bệnh viện. Jason Zander, phó chủ tịch điều hành Azure cho biết rằng các công ty giống như FedEx và Procter & Gamble cũng đang sử dụng phần mềm mới.

Quá nhiều khách hàng không thể sử dụng hiệu quả dữ liệu được tạo ra từ nhiều chương trình và thiết bị khác nhau, giám đốc điều hành Satya Nadella của Microsoft cho biết tạo một sự kiện ảo.

Theo những nhận xét chuẩn bị được cung cấp bởi Microsoft, Nadella cho biết: “Ngày nay, chúng tôi đang tạo ra dữ liệu nhanh hơn mức chúng tôi có thể hiểu được. Nó được đưa xuống các hầm chứa bên trong và bên ngoài hoặc đơn giản là bị bỏ qua. Một nửa trong số 1000 giám đốc điều hành của tạp chí Fortune nói rằng họ không coi dữ liệu của mình là  tài sản kinh doanh. Không phải vì họ không nghĩ nó quan trọng, họ chỉ không có quy trình hoặc khả năng để đạt được điều đó”.

Sản phẩm mới được thiết kế để lưu trữ, phân tích và theo dõi dữ liệu cạnh tranh với Amazon và Snowflake của Microsoft có tên Azure Synnapse Analytics

Azure Purview bổ sung các tính năng quản lý dữ liệu, bảo mật và tuân thủ. Dịch vụ cho phép người dùng tìm thấy dữ liệu bí mật và cho phép các giám đốc điều hành chịu trách nhiệm bảo mật nó có được cái nhìn tổng quát về tất cả các thông tin trong các chương trình khác nhau, bao gồm cả những thông tin từ các đối thủ Amazon và SAP SE.

Các sản phẩm mới của Microsoft ra mắt khi thị trường cho những công cụ này đang nóng lên, đây cũng là một trong những lý do tại sao đợt chào bán lần đầu ra công chúng vào tháng 9 của Snowflake đạt kỷ lục đối với một công ty phần mềm và là công ty lớn nhất ở Mỹ trong năm nay. Đơn vị đám mây Amazon Web Service của Amazon đã và đang cải thiện kho dữ liệu Redshift của mình. Theo ước tính từ Forrester, thị trường dịch vụ quản lý dữ liệu đám mây sẽ trị giá 13 tỷ USD vào năm tới, khi khách hàng cố gắng hiểu rõ thông tin được lưu trữ trên đám mây, các trung tâm dữ liệu của công ty và các thiết bị được giải ngân xung quanh văn phòng, nhà máy và các trang web khác.

Michele Goetz, một nhà phân tích tại Forrester cho biết: “Có một vùng đất không người giữa nơi đặt dữ liệu và cách bạn đang sử dụng dữ liệu. Cần phải rất nhiều để việc chuyển đổi dữ liệu thành thứ có thể sử dụng được và phù hợp với ngữ cảnh”.

Bộ phận tài chính của Microsoft nhận thấy sự cần thiết của những công cụ này khi nhân viên phải tìm một số loại thông tin hoặc thông tin chi tiết, 70% thời gian họ phải thu thập dữ liệu theo cách thủ công trước khi công ty giới thiệu các công vụ mới của mình.

Hiện nhóm tài chính đã kết hợp 20 nguồn dữ liệu khác nhau trong Azure, điều này cũng giúp cắt giảm chi phí. Khả năng xem tất cả thông tin tốt hơn cho phép nhòm của giám đốc tài chính Amy Hood cải thiện khả năng dự báo tài chính. Vị giám đốc này nói về công việc của họ trước khi sử dụng các sản phẩm mới và nhóm của bà đã cắt giảm một nửa phương sai của dự báo.

Một số công nghệ cũng đến từ việc Microsoft đã làm để tuân thủ các quy định về quyền riêng tư dữ liệu của châu Âu, Zander cho biết: “Chúng tôi đã xây dựng tất cả các công cụ tùy chỉnh này và hoạt động để xử lý dữ liệu exabyte. Chúng tôi đang sử dụng tất cả công nghệ mà chúng tôi dùng và cung cấp cho khách hàng”.

Các sản phẩm mới và sự tập trung vào quản lý dữ liệu cũng sẽ tăng cường cạnh tranh với các công ty như SAP, Salesforce và Oracle cho biết. Vẫn còn phải xem cách Microsoft điều hướng các mối quan hệ đối tác và cạnh tranh mà họ có với các công ty đó, bao gồm cả việc sử dụng phần mềm của SAP cho bộ phận tài chính của Hood.

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111