Microsoft đưa một trong những tính năng chống virus Windows 10 quan trọng nhất của mình lên MacOS

Microsoft đưa một trong những tính năng chống virus Windows 10 quan trọng nhất của mình lên MacOS

18-11-2020 Lượt xem: 1,017

Microsoft đã tiết lộ rằng họ đang tiến hành để chuyển một tính năng chống virus quan trọng của Windows 10 sang dịch vụ Advanced Threat Protection (ATP - tạm dịch Bảo vệ đe dọa nâng cao) cho MacOS. Và, dịch vụ chống virus dành cho MacOS này sẽ bảo vệ người dùng tốt hơn khỏi các cuộc tấn công dựa trên internet.

Theo lộ trình, Microsoft sẽ sớm đưa Network Protection lên phiên bản MacOS của Microsoft Defender cho Endpoint, giúp thiết bị được bảo vệ tốt hơn, hạn chế khả năng bị tấn công dựa trên internet.

Microsoft giải thích: “Network Protection ngăn nhân viên sử dụng bất kỳ ứng dụng nào để truy cập vào các miền nguy hiểm có thể lưu trữ các trò gian lận, khai thác và các nội dung độc hại khác trên internet”.

Tính năng này dự kiến sẽ ra mắt vào tháng tới và cũng sẽ có những biện pháp để chặn lưu lượng truy cập ra ngoài, hướng đến các miền được biết là chứa nội dung độc hại.

Tính năng chống virus của Microsoft sẽ bảo vệ người dùng MacOS tốt hơn khỏi các cuộc tấn công dựa trên Internet

Tính năng chống virus của Microsoft sẽ bảo vệ người dùng MacOS tốt hơn khỏi các cuộc tấn công dựa trên Internet

Phiên bản chống virus trên MacOS của Microsoft Defender cho Endpoint ra mắt lần đầu tiên vào mùa hè năm 2019, được hoàn thiện với các tính năng có trong dịch vụ tương đương dành cho Windows 10. Với việc giới thiệu Network Protection, hai dịch vụ này gần hơn một chút so với tổng mức tương đương.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là dịch vụ dường như đang gặp vấn đề về khả năng tương thích với một số thiết bị chạy MacOS 11 (Big Sur) đã hoạt động vào tuần trước.

Microsoft cũng lưu ý thêm: “Thử nghiệm bao quát MDE với tiện ích mở rộng hệ thống mới trên MacOS 11 cho thấy một vấn đề ảnh hưởng gián đoạn đến các thiết bị MacOS với những kiểu card đồ họa cụ thể. Trong một số trường hợp hy hữu, trên các thiết bị MacOS bị ảnh hưởng, yêu cầu các phần mở rộng hệ điều hành MacOS đã được nhìn thấy là dẫn đến sự rối loạn của nhân (hệ điều hành)”.

Với những người chưa thành thạo, sự rối loạn của nhân (hệ điều hành) là tiêu chuẩn để đánh giá các tình huống mà trong đó, hệ điều hành phát hiện ra lỗi không thể khắc phục. Và, hệ thống sẽ tự động tắt nguồn khi phát hiện lỗi này.

Trong nhiều trường hợp, việc khởi động lại đơn giản là để khắc phục các vấn đề mà hệ thống gặp phải nhưng vấn đề sẽ thực sự phát sinh khi sự rối loạn của nhân tái diễn thường xuyên, ảnh hưởng đến khả năng hoạt động bình thường của thiết bị.

Theo Microsoft, họ đang tích cực làm việc với các kỹ sư của Apple để làm rõ hồ sơ của các thiết bị bị ảnh hưởng và khắc phục sự cố nhưng vẫn chưa xác định thời gian cụ thể vấn đề được giải quyết hoàn toàn.

 

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111