Microsoft Edge có tính năng mới, khắc phục tình trạng nhiều tab lộn xộn trên Chrome

Microsoft Edge có tính năng mới, khắc phục tình trạng nhiều tab lộn xộn trên Chrome

29-10-2020 Lượt xem: 1,030

Kể từ khi Microsoft chuyển Edge sang công cụ kết xuất Chromium, trình duyệt web này dần có thêm nhiều tính năng mới. Nhìn qua thì có vẻ như Edge đang bắt kịp Chrome của Google. Nhưng trên thực tế, trình duyệt của Microsoft vẫn có điểm độc đáo của riêng nó.

Nét độc đáo đó nằm ở những gì đang diễn ra với một tùy chọn các tab dọc mới, được đưa vào thử nghiệm gần đây như là một phần của chương trình duyệt trước. Tính năng căn dọc ra đời, giúp người dùng dễ dàng kiểm soát một lượng lớn tab.

Cách sắp xếp các tab theo kiểu nằm ngang truyền thống tồn tại một vấn đề: Một khi được mở hàng loạt, chúng buộc phải thu nhỏ lại để có thể nằm gọn trong cửa sổ trình duyệt, do đó, rất khó xác định nhanh từng tab. Google từng thử nghiệm biến các thanh tab thành một thứ gì đó có thể cuộn được, nhưng Microsoft lại có cách tiếp cận khác.

Tùy chọn Tab dọc mới trên Edge.

Tùy chọn Tab dọc mới trên Edge (Ảnh: TechRadar).

Gã khổng lồ công nghệ nhận ra vấn đề khi làm việc với hàng loạt tab, đồng thời, lưu ý rằng sử dụng màn hình rộng đồng nghĩa với việc đa số người dùng đều gặp tình trạng dư thừa không gian ngang sẵn có trên trình duyệt của họ. Vì thế, Edge có thêm một tùy chọn hiển thị các tab đang mở trong một ngăn nằm ở phía bên trái cửa sổ trình duyệt.

Mặc dù tính năng này chỉ mới khả dụng trên bản xem trước, nhưng những ai đang sử dụng phiên bản Edge tương thích có thể tiếp cận với nó một cách dễ dàng. Bạn chỉ cần kích hoạt tùy chọn Vertical tabs (Tab dọc) trong phần Appearance ở menu cài đặt. Một nút bật/tắt đơn giản nằm ở góc trên bên phải cửa sổ Edge sẽ cho phép bạn chuyển đổi giữa các tab ngang và dọc.

Giống như các tab ngang, khi ở chế độ dọc, bạn có thể sắp xếp lại các tab theo ý muốn. Bạn cũng sẽ có thêm một tùy chọn thu nhỏ ngăn chứa các tab thành một dải hẹp, chỉ hiển thị biểu tượng của các trang web yêu thích nếu cần hạn chế sự lộn xộn trên màn hình.

Hiện tại, tùy chọn Tab dọc chỉ mới khả dụng trên phiên bản Canary và Dev của trình duyệt Microsoft Edge.

 

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111