Microsoft Edge đã “lột xác” như thế nào trong một thời gian ngắn?

Microsoft Edge đã “lột xác” như thế nào trong một thời gian ngắn?

28-09-2020 Lượt xem: 1,024

Chỉ trong vòng vài tháng, đội ngũ phát triển của Microsoft đã thực hiện nhiều bước cải tiến cho trình duyệt Edge. Cũng trong khoảng thời gian này, Edge cũng chứng tỏ nó là “tân binh” đáng gờm trong cuộc chiến trình duyệt.

Trong bài đăng gần đây trên blog Microsoft Edge, Kim Denny – Giám đốc điều hành chính của dự án trình duyệt này đã vạch ra cách công ty làm cho nó trở nên nhanh hơn, hiệu quả hơn trong vài tháng qua.

Để giúp người dùng thực hiện các tác vụ nhanh nhất có thể, nhóm đã triển khai tối ưu hóa theo Tối ưu hóa theo hướng hồ sơ (Profile-Guided Optimizations - PGOs) trong Kênh ổn định của Edge 81 và Tối ưu hóa liên ngành (Link-Time Optimizations - LTOs) trong Edge 83 vào hồi tháng 3.

PGOs ưu tiên các phần quan trọng nhất của mã code, trong khi LTOs tối hưu hóa cách sử dụng dung lượng của bộ nhớ. Hai phương pháp kỹ thuật này đã cải thiện tốc độ của Edge lên khoảng 13% so với các phiên bản trước, dựa trên bài kiểm tra Benchmark Speedometer 2.0.

Microsoft đã thực hiện nhiều thay đổi cho trình duyệt Edge trong vài tháng ngắn ngủi.

Microsoft đã thực hiện nhiều thay đổi cho trình duyệt Edge trong vài tháng ngắn ngủi.

Microsoft cũng giới thiệu các cải tiến cho hoạt ảnh cuộn và cách cuộn các màn hình, cảm nhận và phản xạ cho các thao tác chạm nói chung vào hồi tháng 4. Denny cho biết những thay đổi này giúp Edge trở nên mượt mà và nhạy hơn.

Nhóm phát triển Microsoft Edge tiếp tục nghiên cứu việc cắt giảm dung lượng bộ nhớ và năng lượng CPU mà trình duyệt này cần. Ví dụ, phiên bản Windows 10 cập nhật vào tháng 5/2020 đã giảm khả năng tiêu tốn dung lượng bộ nhớ của trình duyệt khoảng 27% dựa trên các thử nghiệm nội bộ của “gã khổng lồ công nghệ”.

Cuối cùng, Microsoft thu nhỏ kích thước của Edge xuống chỉ còn một nửa vào năm ngoái. Do đó, nó sẽ không tiêu tốn quá nhiều dung lượng trên thiết bị của bạn.

Gần đây, Edge đã đánh bại Firefox, trở thành một trong những trình duyệt phổ biến nhất ngoài Google Chrome, theo thống kế của Netmarketshare.

Chrome vẫn là cái tên có máu mặt khi chiếm hơn 70% thị phần. Firefox cũng không bị đối thủ bỏ quá xa, nhưng Microsoft Edge cũng tỏ ra là một "tân binh" đáng gờm.  

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111