Microsoft Edge đạt 600 triệu người dùng trên PC và thiết bị di động

Microsoft Edge đạt 600 triệu người dùng trên PC và thiết bị di động

06-01-2021 Lượt xem: 1,843
5.1/5 (1,014 lượt)

Theo một cách nào đó, Microsoft đã đưa ra mốc 600 triệu người dùng cài đặt và chạy Edge trên thiết bị của họ. Một con số tích cực đến tất cả các nền tảng có thể sử dụng trình duyệt dựa trên Chrome, bao gồm cả thiết bị di động.

Microsoft Edge là gì?

Microsoft Edge dựa trên Google Chrome là trình duyệt chính thức được ra mắt vào đầu năm ngoái, mang lại thay đổi chính cho công cụ nội bộ cũng được sử dụng bởi các trình duyệt khác trên thị trường ngoài giải pháp của Google, chẳng hạn như Opera, Vivaldi, Amazon Silk và điện thoại thông minh cùng máy tính bảng dòng Samsung Internet of Galaxy.

Microsoft Edge đạt 600 triệu người dùng trên PC và thiết bị di động

Gần một năm sau khi ra mắt, trình duyệt của “gã khổng lồ” phần mềm đã thu hút được 600 triệu người dùng khi được bổ sung trên tất cả những nền tảng có thể như Linux (đặc biệt là trong Ubuntu, Debian, Fedora và openSUSE), hệ điều hành Windows 7 trở lên, macOS 10.12 trở lên, máy tính bảng và điện thoại thông minh chạy Android, iOS, ngoài hệ điều hành được sử dụng bởi bảng điều khiển Xbox One.

Microsoft Edge đạt 600 triệu người dùng trên PC và thiết bị di động

Microsoft Edge ngày càng được người dùng sử dụng phổ biến.

Thông tin về tổng số người dùng nằm trong phần mô tả về vị trí tuyển dụng kỹ sư phần mềm cho Microsoft tại thành phố Hyderabad, Ấn Độ được xuất bản vào ngày 30/12/2020 và có công việc chính xác trong nhóm chịu trách nhiệm về trình duyệt Edge.

Sự phổ biến ngày càng tăng của chương trình có một số điểm chính trong thương hiệu hiện tại của nó, từ khả năng sử dụng các tiện ích mở rộng do Chrome tạo (tải xuống từ cửa hàng Chrome trực tuyến), dễ dàng di chuyển dữ liệu duyệt web, thậm chí là sự hợp tác giữa Microsoft và Google để cùng phát triển.

Thành quả đến từ mặt tích cực của mã nguồn mở Chromium với những động thái từ Microsoft đã có nghĩa là hiệu suất cao hơn trên Edge, cùng với mức tiêu thụ điện năng thấp hơn trên một số máy tính cũng chạy Google Chrome cùng với các trình duyệt khác.

Microsoft Edge với Chromium đã là một phần của Windows 10

Bắt đầu từ tháng 6 năm ngoái, Microsoft đã bắt đầu sử dụng bản cập nhật phần mềm Windows 10 để thay thế Edge có mặt trên PC. Việc phát hành bản cập nhật được xác định nội bộ là KB4559309, được phát hành dần dần và là một phần của bản cập nhật hệ điều hành tháng 5.

Đối với người dùng cuối, những người thậm chí không nhận thấy sự thay đổi bởi sự thay đổi này không đáng kể. Microsoft Edge được cài đặt theo cách này sẽ không cung cấp cùng một mật khẩu, trang web được đánh dấu trang, lịch sử duyệt web và các dữ liệu khác, tất cả đều được chuyển hoàn toàn sang trình duyệt mới. Ngay cả giao diện trình duyệt cũng giống như giao diện được sử dụng trước đây.

5.1/5 (1,014 lượt)

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111