Microsoft Edge tiết lộ tính năng tuyệt vời có thể đánh bại Chrome

Microsoft Edge tiết lộ tính năng tuyệt vời có thể đánh bại Chrome

08-09-2020 Lượt xem: 1,056

Trình duyệt Edge 85 của Microsoft ngày càng trở nên phổ biến trên thị trường máy tính và vươn lên tầm cạnh tranh với trình duyệt Chrome của Google. Cả hai trình duyệt này đều dựa trên công nghệ trình duyệt Chromium nên chắc chắn sẽ có những điểm tương đồng về tính năng nhưng Edge đã được Microsoft cải tiến không ngừng với nhiều tính năng mới được cho là có thể đánh bại Chrome.

Trình duyệt Edge của Microsoft đang không ngừng cố gắng để cạnh tranh với Chrome

Trình duyệt Edge của Microsoft đang không ngừng cố gắng để cạnh tranh với Chrome

Cải tiến bộ sưu tập

Microsoft Edge’s College cho phép bạn thu thập, chia sẻ và sắp xếp nội dung được tìm thấy trên web trở nên khả dụng hơn. Nó có thể thực hiện được việc này là nhờ tính năng Collections send to OneNote giúp bạn có thể gửi bộ sưu tập Edge của mình tới OneNote giống như Word và Excel. Tính năng này cũng cho phép bạn đồng bộ hóa trên các thiết bị của mình bởi nó cũng có sẵn trên hệ điều hành iOS và Android.

Tính năng kinh doanh, an toàn cho trẻ em và giáo dục New Edge

Edge 85 cũng bổ sung khả năng đồng bộ hóa các cài đặt và mục yêu thích của trình duyệt giữa các cấu hình Active Directory trong không gian riêng của bạn mà không cần hỗ trợ cần phải đồng bộ hóa đám mây. Các chính sách hỗ trợ nhóm cũng được bổ sung nhằm cho phép quản trị viên thêm tổ hợp trang web và ứng dụng đáng tin cậy để khởi chạy mà không cần lời nhắc xác nhận.

Tính năng hỗ trợ an toàn cho trẻ em

Bên cạnh đó là các tính năng giúp giữ an toàn cho trẻ em trên trình duyệt qua ứng dụng an toàn cho gia đình mới ra mắt gần đây. Từ tính năng này, bạn sẽ nhận được những thông báo báo cáo hoạt động trực tuyến của con và các từ khóa mà chúng tìm kiếm để kiểm soát những nội dung mà con bạn xem.

Tính năng giáo dục New Edge

Trình đọc tệp PDF tích hợp trên Microsoft Edge cũng hỗ trợ tính năng đọc màn hình và đánh dấu, đặc biệt thích hợp khi học tập từ xa tại nhà trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay.

Các quyền kiểm soát riêng tư và cải tiến hiệu suất trong College cũng như Read Aloud trong tệp PDF cũng được bổ sung, sự khó chịu khi các cửa sổ thông báo từ các trang web tự động bật lên cũng được loại bỏ, giúp người dùng cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng trình duyệt.

Trình duyệt Microsoft Edge có thể mang đến nhiều lợi ích cho người dùng như Chrome và không ngừng bổ sung các tính năng tập trung vào doanh nghiệp và phù hợp với những người làm việc tại nhà.

 

 

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111