Microsoft, Facebook và Google yêu cầu Thủ tướng Malaysia khôi phục quyền miễn trừ cáp tàu biển nước ngoài

Microsoft, Facebook và Google yêu cầu Thủ tướng Malaysia khôi phục quyền miễn trừ cáp tàu biển nước ngoài

25-11-2020 Lượt xem: 1,044

Microsoft, Facebook và Google đã đồng loạt yêu cầu Thủ tướng Malaysia khôi phục quyền miễn trừ, cho phép các tài không phải của Malaysia tiến hành sửa chữa cáp ngầm trong vùng biển của nước này.

Bộ giao thông vận tải của Malaysia đã đảo ngược cái gọi là miễn trừ phá hoại được cấp vào năm 2019 bởi chính phủ trước đó cho phép sử dụng các tàu không phải của Malaysia.

Các hãng công nghệ lớn của Mỹ đồng loạt yêu cầu Thủ tường Malaysia khôi phục quyền miễn trừ cáp tàu biển nước ngoài

Các công ty cho biết trong một bức thư gửi Thủ tướng Malaysia rằng, nếu không có sự miễn trừ này, các tàu nước ngoài phải xin miễn giấy phép vận chuyển nội địa, dẫn đến thời gian sửa chữa lâu hơn: “Nó không phản ánh sự ổn định của quy định hoặc một môi trường chính sách có lợi cho đầu tư nước ngoài”.

Bộ trưởng Giao thông vận tải của Malaysia, Wee Ka Siong cũng trả lời với Quốc hội rằng quyết định dỡ bỏ quyền miễn trừ phá hoại có tính đến dòng tiền nước ngoài chảy ra thông qua thanh toán cước phí.

Ông cũng nói thêm: “Trách nhiệm của Bộ Giao thông vận tải là bảo vệ lợi ích của người Malaysia và thúc đẩy ngành vận tải biển trong nước, đây không phải là một quyết định đơn phương”.

Cũng theo vị bộ trưởng này, các tàu nước ngoài có thể xin giấy phép vận chuyển nội địa để thực hiện các dịch vụ mà tàu nội địa không đáp ứng được bằng hệ thống điện tử.

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111