Microsoft gấp rút sửa lỗi Windows 10 nghiêm trọng

Microsoft gấp rút sửa lỗi Windows 10 nghiêm trọng

23-12-2020 Lượt xem: 1,718
4.5/5 (1,012 lượt)

Microsoft đã thừa nhận lỗi Windows 10 khiến máy tính gặp sự cố khi chạy công cụ Check Disk và họ đã gấp rút đưa ra bản sửa lỗi, nhấn mạnh mức độ nghiêm trọng của vấn đề này.

Trong danh sách các sự cố đã biết đối với các bản cập nhật Windows 10 KB4592438 và KB4586853, công ty giải thích cách người dùng có thể khắc phục sự cố máy tính của họ nếu chúng không khởi động được sau khi gặp sự cố.

  • Thiết bị sẽ tự động khởi động vào Recovery Console (Bảng điều khiển khôi phục) sau khi không khởi động được một vài lần

  • Chọn Advanced options > Command Prompt từ danh sách hoạt động

  • Khi Command Prompt mở ra, hãy nhập chkdsk / f

  • Cho phép chkdsk hoàn tất quá trình quét. Quá trình này có thể mất một chút thời gian để hoàn thành và sau đó nhập exit

  • Bây giờ, thiết bị của bạn có thể khởi động như mong đợi. Nếu nó khởi động lại vào Recovery Console, hãy chọn Exit and continue to Windows 10.

Việc này sẽ cho phép máy tính của bạn có thể khởi động bình thường. Microsoft hiện cũng đang tung ra bản sửa lỗi đến tay người dùng Windows 10 trong 24 giờ tới và vì đây là bản cập nhật tự động nên bạn sẽ không cần phải làm gì để áp dụng bản sửa lỗi.

Microsoft gấp rút sửa lỗi Windows 10 nghiêm trọng

Hàng loạt máy tính gặp sự cố với lệnh chkdsk trên Windows 10.

Bản sửa lỗi này dành cho “thiết bị không được quản lý”, có nghĩa là cho các thiết bị Windows 10 cá nhân sử dụng tại nhà chứ không phải của doanh nghiệp. Và, hiện tại Microsoft cũng chưa có thông báo gì về việc sẽ có bản sửa lỗi cho người dùng doanh nghiệp và doanh nghiệp.

Một lỗi nghiêm trọng mới dường như đã xuất hiện trong Windows 10 làm hư hại một số máy tính khi chúng chạy lệnh chkdsk. Có vẻ như lỗi này đang ảnh hưởng đến Windows 10 chạy bản cập nhật mới nhất vào tháng 12/2020, được phát hành bởi Microsoft để khắc phục nhiều sự cố.

Thay vào đó, như báo cáo của Windows Latest, một số người dùng đã phát hiện ra rằng khi họ chạy công cụ Check Disk (hay còn gọi là chkdsk), máy tính cá nhân của họ bị gặp sự cố và màn hình xanh xuất hiện. Điều này đặc biệt gây khó chịu vì công cụ Check Disk là một phần hữu ích của Windows 10, cho phép hệ điều hành quét ổ cứng để tìm các sự cố khắc phục chúng.

Nếu việc sử dụng công cụ đó làm hỏng một số máy tính, điều đó có nghĩa là một số người dùng có thể không xác định được và khắc phục các sự cố ổ cứng, điều này có thể dẫn đến các sự cố nghiêm trọng hơn sau này.

Có vẻ như khi mọi người sử dụng lệnh / f chckdsk trong khi chạy bản cập nhật tháng 12/2020 trong một số trường hợp nhất định, lỗi “NTFS FILE SYSTEM” xảy ra và máy tính bị treo.

Lỗi này dường như là một lỗi đã được cắt xén trước đó nên có thể hy vọng Microsoft sẽ nhanh chóng đưa ra bản sửa lỗi. Và, cho đến lúc đó thì người dùng được khuyến khích là tránh chạy chkdsk trừ khi thực sự cần thiết.

Nếu bạn làm vậy và máy tính của mình gặp sự cố thì hãy khởi động lại thiết bị là đủ để nó hoạt động trở lại. Tuy nhiên, mọi vấn đề với ổ đĩa có thể chưa được khắc phục.

4.5/5 (1,012 lượt)

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111