Microsoft giải thích lý do tại sao Windows 11 sẽ không hỗ trợ hết các CPU Intel thế hệ thứ 7 và AMD Zen

Microsoft giải thích lý do tại sao Windows 11 sẽ không hỗ trợ hết các CPU Intel thế hệ thứ 7 và AMD Zen

13-09-2021 Lượt xem: 2,876
4/5 (1,014 lượt)

Microsoft Windows 11 sẽ chính thức chỉ hỗ trợ PC từ ba đến bốn năm trở lại đây. Sau khi nhận được rất nhiều yêu cầu khắt khe hơn bình thường đối với Windows 11, Microsoft đã đánh giá lại liệu bộ xử lý thế hệ thứ 7 và AMD Zen của Intel có thể được thêm vào danh sách các CPU được hỗ trợ hay không và nó hầu như vẫn tồn tại những hạn chế ban đầu.

Microsoft hiện đã bổ sung hỗ trợ cho Intel Core X-series, Xeon W-series và chọn Intel Core 7820HQ, nhưng hầu hết các CPU Intel thế hệ thứ 7 và bộ xử lý AMD Zen đã không thực hiện được việc cắt giảm.

Microsoft giải thích lý do tại sao Windows 11 sẽ không hỗ trợ hết các CPU Intel thế hệ thứ 7 và AMD Zen

Microsoft đã nỗ lực để nâng cao trải nghiệm đa nhiệm cho người dùng trên Windows 11.

Yêu cầu tối thiểu của một thiết bị có thể chạy Windows 11 hiện bao gồm:

  • CPU: Intel Core X-series, Xeon W-series và chọn Bộ xử lý Intel Core 7820HQ, Intel thế hệ thứ tám hoặc mới hơn, bộ xử lý AMD Zen 2 hoặc mới hơn và Snapdragon 850 hoặc Qualcomm SoC mới hơn.

  • GPU: Tương thích với DirectX 12 trở lên với trình điều khiển WDDM 2.0

  • RAM và bộ nhớ: RAM 4GB và bộ nhớ 64GB

  • Hỗ trợ TPM 2.0 (hầu hết các CPU được hỗ trợ đều có)

  • UEFI, Khả năng khởi động an toàn

  • Màn hình độ nét cao (720p) lớn hơn 9 ”theo đường chéo, 8 bit trên mỗi kênh màu.

Windows 11 không thể hoạt động ổn định với máy tính có CPU cũ

Cho đến nay, hầu hết các yêu cầu nghiêm ngặt đối với Windows 11 bao gồm TPM 2.0, Khởi động an toàn và hỗ trợ ảo hóa liên quan nhiều hơn đến bảo mật hơn là hiệu suất thực tế. Tuy nhiên, có vẻ như việc bao gồm các PC cũ hơn cũng có thể dẫn đến một số vấn đề lớn về tính ổn định Trong một bài đăng trên blog mới, Microsoft giải thích các yêu cầu hệ thống của mình chi tiết hơn một chút và đưa ra một trường hợp hấp dẫn dựa trên số liệu thống kê từ chương trình nội bộ. Các thiết bị không đáp ứng các yêu cầu tối thiểu có thêm 52% sự cố ở chế độ hạt nhân, trong khi các thiết bị được hỗ trợ có trải nghiệm không bị lỗi 99,8%. Lý do hợp lý để bỏ lại những chiếc PC này là hợp lý vì các bản cập nhật tự động của Windows sau đó sẽ là một sự bất tiện lớn đối với người tiêu dùng bình thường, những người chỉ muốn trải nghiệm PC ổn định.

Một số PC không được hỗ trợ vẫn có thể tải Windows 11 bằng ISO.

Máy tính có CPU không được hỗ trợ nhưng có hỗ trợ phần cứng tối thiểu - bộ xử lý 64-bit 1GHz với hai lõi trở lên, 4GB RAM và 64GB dung lượng lưu trữ - sẽ vẫn có thể tự mình cài đặt Windows 11. Người dùng sẽ phải trải qua sự cố khi tải phần mềm theo cách thủ công bằng tệp tin ISO.

Tuy nhiên, hiện tại Microsoft vẫn chưa tiết lộ thời điểm và cách thức cụ thể để bạn có thể thực hiện cài Windows 11 trên thiết bị theo cách này.

4/5 (1,014 lượt)

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111