Microsoft giành được thỏa thuận làm tai nghe cho quân đội Mỹ trị giá 22 tỷ USD

Microsoft giành được thỏa thuận làm tai nghe cho quân đội Mỹ trị giá 22 tỷ USD

01-04-2021 Lượt xem: 1,679
5/5 (1,023 lượt)

Theo đó, Microsoft và quân đội đã thông báo về thỏa thuận hợp đồng trị giá gần 22 tỷ USD để cung cấp tai nghe thực tế tăng cường cho quân đội Mỹ.

Công nghệ này dựa trên tai nghe HoloLens của Microsoft, ban đầu được thiết kế dành cho ngành công nghiệp giải trí và trò chơi điện tử. Các nhà chức trách tại Lầu Năm Góc đã mô tả công nghệ tương lai mà quân đội gọi là hệ thống tăng cường thị giác tích hợp, là một cách để nâng cao nhận thức của binh lính về môi trường xung quanh và khả năng phát hiện mục tiêu, sự nguy hiểm của họ.

Màn hình HoloLens gắn trên đầu của Microsoft cho phép mọi người nhìn thấy những hình ảnh ảo được xếp chồng lên thế giới thực trước mặt họ, bất kỳ thứ gì từ ảnh ba chiều trong thế giới trò chơi ảo đến các hướng dẫn sửa chữa trôi nổi trên một thiết bị hỏng.

Microsoft giành được thỏa thuận làm tai nghe cho quân đội Mỹ trị giá 22 tỷ USD

Microsoft và quân đội Mỹ đã có thông báo riêng về thỏa thuận này.

Theo trang mạng của quân đội cho biết, các binh sĩ đã thử nghiệm các thiết bị này vào năm ngoái tại Fort Pickett ở Virginia. Nó cho biết hệ thống này có thể giúp quân đội giành được lợi thế “trên các trường trường ngày càng tắc nghẽn, tối tăm và khó đoán”.

Quân đội lần đầu tiên bắt đầu thử nghiệm hệ thống của Microsoft với hợp đồng trị giá 480 triệu USD vào năm 2018 và cho biết bộ tai nghe này có thể được sử dụng cho cả huấn luyện và chiến đấu thực tế. Hợp đồng mới sẽ cho phép Microsoft sản xuất hàng loạt các đơn vị cho hơn 120,000 binh sĩ trong lực lượng chiến đấu đóng quan. Microsoft cho biết hợp đồng sẽ lên tới 21.88 tỷ USD trong thập kỷ tới với thỏa thuận cơ sở 5 năm có thể được gia hạn thêm 5 năm.

Không rõ làm thế nào nó có thể tương ứng với 740 tỷ USD dự luật chính sách quốc phòng mà Quốc hội đã thông qua vào tháng 1 sau khi có quyền phủ quyết của Tổng thống Donald Trump. Dự luật khẳng định tăng lương 3% cho quân đội Mỹ nhưng bao gồm cắt giảm sáng kiến tai nghe.

Thượng nghị sĩ Jack Reed, một đảng viên Đảng Dân chủ Rhode Island, người lãnh đạo Ủy ban Dịch vụ vũ trang Thượng viện cho biết, công nghệ này đầy hứa hẹn nhưng kết quả của nó phải được theo dõi chặt chẽ và “nhiệm vụ của chúng tôi là nêu vấn đề nếu công nghệ không đáp ứng được nhu cầu của quân đội chúng ta ở hiện tại và trong tương lai”.

Brad Smith, chủ tịch của Microsoft cho biết rằng hệ thống này có thể tích hợp khả năng nhìn ban đêm bằng cảm biến nhiệt và nhận dạng khuôn mặt để cung cấp cho binh sĩ cung cấp thời gian thực trên các chiến trường từ xa. Ông cũng mô tả cách nó có thể giúp lập kế hoạch hoạt động giải cứu con tin bằng cách tạo ra “một cặp song sinh kỹ thuật số” của công trình.

Năm 2019, một nhóm nhân viên của Microsoft đã kiến nghị công ty hủy bỏ thỏa thuận đầu tiên với quân đội vì cho rằng nó sẽ biến chiến trường trên thực tế thành một trò chơi điện tử.

Mặc dù những nỗ lực phần lớn đã thất bại nhưng không thể phủ nhận rằng Microsoft là một trong số những công ty công nghệ đã tìm cách làm kinh ngạc thế giới game bằng những chiếc kính thực tế ảo mới lạ ra mắt trong thập kỷ qua. Microsoft đã loại bỏ các ứng dụng dành cho người dùng HoloLens thế hệ thứ 2 được giới thiệu vào năm 2019, đây là cơ sở cho các tiện ích mới của quân đội.

Mặc dù Microsoft gần đây đã trình diễn cách sử dụng kính bảo hộ để chơi trò chơi nổi tiếng Pokemon Go nhưng nó chủ yếu đưa các thiết bị này làm công cụ làm việc để giúp các bác sĩ phẫu thuật, nhân viên của nhà máy và nhiều lĩnh vực khác. Người dùng thường có thể kiểm soát nội dung trên màn hình của họ bằng cử chỉ tay hoặc lệnh thoại.

Thỏa thuận tai nghe là một phần trong công việc rộng lớn hơn của Microsoft với tư cách là nhà thầu quốc phòng. Vào tháng 9 năm ngoái, Lầu Năm Góc đã tái xác nhận Microsoft là người chiến thắng giành được hợp đồng điện toán đám mây có khả năng trị giá 10 tỷ USD, mặc dù công việc đã bị trì hoãn bởi một cuộc chiến pháp lý về tuyên bố của đối thủ Amazon rằng quá trình đấu thầu có sai sót.

5/5 (1,023 lượt)

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111