Microsoft giới thiệu nhiều tính năng Cortana mới cho khách hàng doanh nghiệp

Microsoft giới thiệu nhiều tính năng Cortana mới cho khách hàng doanh nghiệp

23-09-2020 Lượt xem: 1,045

Cortana có thể đã thất bại trong vai trò trợ lý ảo cho người dùng, nhưng Microsoft vẫn đánh cược vào phần mềm này (hoặc ít nhất là tên thương hiệu) ở phạm vi khách hàng doanh nghiệp. Giờ đây, nó được đổi tên thành “trợ lý hiệu suất cá nhân”, như một phần của Microsoft 365.

Ngày 22/9, ở hội nghị Ignite, Microsoft đã ra mắt và giới thiệu nhiều dịch vụ mới của Cortana hướng đến người dùng doanh nghiệp.

Chúng bao gồm tính khả dụng nói chung của Cortana dành cho các màn hình mới của Microsoft Teams – thiết bị mà công ty đã ra mắt trong mối quan hệ hợp tác với nhiều nhà cung cấp phần cứng. Bạn có thể coi đây là những màn hình thông minh dành cho Teams, là một thứ gì đó “na ná” màn hình hỗ trợ thông minh Google Assistant chẳng hạn. Song, thật khó để khởi động một thiết bị như thế mà không có sự hỗ trợ từ trợ lý âm thanh.

Microsoft giới thiệu nhiều tính năng Cortana mới trong hội nghị Ignite.

Microsoft giới thiệu nhiều tính năng Cortana mới trong hội nghị Ignite.

Các tính năng mới của Cortana sẽ được “trình làng” vào tháng 9 với phiên bản tiếng Anh tại Mỹ và có mặt ở Australia, Canada, Anh và Ấn Độ trong vài tháng tới.

Ngoài những thiết bị nói trên của Teams – thứ mà Microsoft không nhất thiết phải bố trí trong các phòng họp, nhưng giống như bạn đồng hành với một chiếc laptop hoặc desktop bình thường, Cortana sẽ sớm có mặt trên các thiết bị Teams Rooms. Sau tất cả, một khi chúng ta trở lại phòng họp và làm việc, ít ai muốn chạm vào phần cứng đã dùng chung. Do đó, một trải nghiệm không cần chạm là điều bắt buộc.

Chỉ trong một khoảng thời gian, Microsoft đã “nhá hàng” nhiều dịch vụ Cortana tập trung vào email hơn. Play My Emails – một dịch vụ có thể đọc email của bạn hiện đã có sẵn tại Mỹ trên iOS và Android, sẽ xuất hiện tại Australia, Canada, Anh và Ấn Độ trong vài tháng tới. Nhưng quan trọng hơn, cuối tháng này, Outlook dành cho người dùng iOS sẽ có tính năng mới là tương tác với hộp thư đến bằng giọng nói, thực hiện cuộc gọi tới người gửi email và phát email từ những người gửi cụ thể.

Ngay bây giờ, Cortana cũng có thể gửi bản tóm tắt email nếu bạn đang là một người dùng Microsoft 365 Enterprise. Tính năng này hiện đã có sẵn và có thể giúp việc chuẩn bị các cuộc họp trở nên tốt hơn. Microsoft To Do và những tính năng mới khác sẽ ra mắt trong vài tháng tới.

Nếu đang sử dụng Cortana trên Windows 10, ứng dụng này sẽ cho phép bạn soạn email chẳng hạn (điều kiện là bạn phải nói tiếng Anh và sinh sống ở Mỹ). Nếu muốn, giờ đây bạn có thể sử dụng wake word (từ đánh thức) để kích hoạt nó.

 

 

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111