Microsoft giới thiệu tính năng điều khiển con trỏ chuột bằng phím cách cho Windows 10

Microsoft giới thiệu tính năng điều khiển con trỏ chuột bằng phím cách cho Windows 10

09-09-2020 Lượt xem: 1,051

Sắp tới, người dùng các thiết bị màn hình cảm ứng chạy Windows 10 có thể điều khiển con trỏ chuột bằng phím cách ảo.

Theo Firstpost, Microsoft vừa tuyên bố rằng Windows 10 sẽ trở thành một trong những phần mềm sở hữu tính năng hữu ích. Cụ thể, người dùng Windows 10 trên các thiết bị màn hình cảm ứng có thể thay đổi vị trí con trỏ chuột chỉ bằng cách nhấn, giữ, di chuyển ngón tay trên phím cách thuộc bàn phím ảo.

Trong những ghi chú tiền phát hành phiên bản thử nghiệm Windows 10 build 20206, Microsoft nhấn mạnh rằng khách hàng của họ rất mong chờ tính năng điều khiển con trỏ chuột bằng bàn phím cảm ứng. Từ những phản hồi đó, “ông lớn công nghệ” quyết định nâng cấp bàn phím ảo trên các thiết bị cảm ứng chạy Windows 10 để người dùng có thể điều khiển con trỏ chỉ bằng một vài động tác trên phím cách.

Người dùng Windows 10 sắp tới sẽ được trải nghiệm tính năng điều khiển con trỏ chuột bằng phím cách

Người dùng Windows 10 sắp tới sẽ được trải nghiệm tính năng điều khiển con trỏ chuột bằng phím cách

“Tất cả những gì bạn cần là đặt ngón tay trên phím cách, sau đó lướt sang trái, phải, lên hoặc xuống”, đại diện Microsoft giải thích, đồng thời, bổ sung rằng khi ai đó di chuyển ngón tay, con trỏ cũng sẽ di chuyển, thay đổi theo từng ký tự hoặc từng dòng văn bản. 

Phiên bản bàn phím ảo đã nâng cấp hiện chỉ có trong Windows Insiders (Chương trình Người dùng nội bộ Windows). Điều này cho phép Microsoft theo dõi và khắc phục các vấn đề phát sinh ảnh hưởng tới hiệu suất cũng như  độ tin cậy của phiên bản nâng cấp nêu trên.

Một báo cáo trên trang TechRadar nhấn mạnh rằng tính năng này sẽ là công cụ hữu ích đối với người dùng Windows 10 trên máy tính bảng và rất có thể là một tính năng không thể thiếu đối với Surface Duo của Microsoft.

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111