Microsoft hiện cho phép bạn truy cập danh bạ điện thoại trên PC của mình

Microsoft hiện cho phép bạn truy cập danh bạ điện thoại trên PC của mình

08-12-2020 Lượt xem: 1,105

Microsoft Teams là một trong những cách tốt nhất để giao tiếp với đồng nghiệp, nhưng trải nghiệm này hiện nhắm đến khách hàng doanh nghiệp. Tuy nhiên, gã khổng lồ phần mềm hiện đang làm việc trên một tính năng lấy người tiêu dùng làm trung tâm cho phép người dùng Windows 10 truy cập danh bạ điện thoại trên máy tính để bàn của họ.

Windows 10 hiện cho phép người dùng nhập danh bạ di động ở định dạng .vcf và truy cập chúng bằng ứng dụng People. Giờ đây, Microsoft sẽ cho phép bạn truy cập danh bạ di động trực tiếp thông qua ứng dụng Your Phone trong thời gian thực.

Với tính năng mới, Microsoft cho phép bạn xem chi tiết thông tin danh bạ điện thoại trên máy tính của mình một cách dễ dàng

Microsoft đang triển khai một trang chuyên dụng hiển thị tất cả các liên hệ di động của bạn trong Your Phone. Tính năng này hiện chỉ hoạt động với điện thoại Android, nhưng nó cũng có thể đến với các thiết bị của Apple.

Sau khi được bật, bạn có thể xem danh sách đầy đủ các liên hệ được lưu cục bộ trong thiết bị di động của mình hoặc được đồng bộ hóa với các tài khoản trực tuyến. Bạn cũng có thể tìm kiếm danh bạ, xem chi tiết liên hệ như số điện thoại, email, liên kết và thậm chí truy cập lịch sử cuộc gọi.

Hơn nữa, ứng dụng Your Phone của bạn cho phép bạn trực tiếp gọi điện hoặc gửi tin nhắn văn bản từ tab danh bạ của ứng dụng.

Cuối tháng trước, Microsoft đã bắt đầu tung ra một tính năng khác cho phép bạn khởi chạy ứng dụng Your Phone khi Windows khởi động.

Tính năng này được gọi là Startup và về cơ bản, nó cho phép bạn thêm ứng dụng vào danh sách các chương trình khởi động. Điều này sẽ cho phép Microsoft kết nối với thiết bị di động của bạn ngay khi bạn bật máy tính để đồng bộ hóa tin nhắn văn bản, lịch sử cuộc gọi, danh bạ, ảnh,...

Vào tháng 11, Microsoft cũng bắt đầu triển khai hỗ trợ phát trực tuyến ứng dụng Android cho ứng dụng Your Phone trên Windows 10. Tính năng này vẫn chỉ dành riêng cho một số lựa chọn của Samsung vì “giới hạn phần sụn” nhưng Microsoft dự kiến sẽ bổ sung hỗ trợ cho nhiều thiết bị hơn trong năm tới.

 

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111