Microsoft hợp tác với ngành viễn thông để triển khai 5G nhằm mục đích sử dụng AI cho các hoạt động của mình

Microsoft hợp tác với ngành viễn thông để triển khai 5G nhằm mục đích sử dụng AI cho các hoạt động của mình

29-09-2020 Lượt xem: 1,034

Sau khi cấm Huawei của Trung Quốc khỏi mạng viễn thông của mình, chính phủ Hoa Kỳ đã thúc đẩy các công ty lớn của Mỹ như Microsoft tham gia nhiều hơn vào công nghệ 5G, hứa hẹn cho phép mọi thứ từ ô tô tự lái đến phẫu thuật từ xa và hơn thế nữa là sản xuất tự động.

Microsoft đã công bố một nền tảng đám mây tới nhằm cho phép các nhà khai thác viễn thông xây dựng mạng 5G nhanh hơn, giảm chi phí và bán các dịch vụ tùy chỉnh cho khách hàng doanh nghiệp.

Nền tảng đám mây mới của Microsoft cho phép các nhà khai thác viễn thông xây dựng mạng 5G nhanh hơn

Nền tảng đám mây mới của Microsoft cho phép các nhà khai thác viễn thông xây dựng mạng 5G nhanh hơn

Sau khi cấm Huawei của Trung Quốc khỏi mạng viễn thông của mình, chính phủ Hoa Kỳ đã thúc đẩy các hãng công nghệ lớn như Microsoft tham gia nhiều hơn vào công nghệ 5G.

Nền tảng mới sẽ có trên mảng kinh doanh điện toán đám mây hàng đầu của Microsoft Azure và công ty cho biết họ sẽ giảm chi phí cơ sở hạ tầng, linh hoạt để thêm dịch vụ theo yêu cầu và sử dụng trí tuệ để tự động hóa hoạt động.

Phó Chủ tịch Azure Networking, Yousef Khalidi trả lời với Reuters rằng họ có thể cắt giảm 30% - 40% chi phí trong một số trường hợp.

Nhà phát triển phần mềm Windows và Office đã tham gia vào lĩnh vực 5G sau khi mua lại các công ty mạng lưới đám mây Affirm Networks và Metaswitch vào đầu năm nay.

Yousef Khalidi cho biết: “DNA của telco qua nhưng thương vụ mua lại đó và chúng tôi đã chuyển từ một số lượng nhỏ kỹ sư trong không gian này thành hàng trăm kỹ sư”. “Mặt khác, các nền tảng linh kiện bao gồm cả tính toán biên, chúng tôi đã có trong một lộ trình nhiều năm”.

Hãng đã hợp tác với các công ty khác nhau, từ các nhà khai thác viễn thông như Verizon và AT&T đến các công ty thiết bị mạng như Samsung và Mavenir để sử dụng hoặc bán nền tảng mới cho khách hàng.

Nhà phân tích Nicholas McQuire của CCS Insight cho biết động thái này của Microsoft sẽ làm tăng sự cạnh tranh đối với các nhà cung cấp dịch vụ 5G hiện tại như Nokia và Ericsson.

 

 

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111