Microsoft kêu gọi đưa vụ kiện Xbox “trôi dạt” ra tòa

Microsoft kêu gọi đưa vụ kiện Xbox “trôi dạt” ra tòa

04-01-2021 Lượt xem: 1,693
4/5 (1,001 lượt)

Microsoft đã kêu gọi một vụ kiện tập thể về việc đưa bộ điều khiển Xbox “trôi dạt” ra khỏi phòng xử án bằng cách phân xử thuyết phục.

Vụ kiện được đệ trình vào tháng 4/2020 thay mặt cho một số người dùng Xbox, cáo buộc rằng các vấn đề “trôi dạt” cho thấy các chuyển động của bộ điều khiển được đăng ký không chính xác do bị mòn đã xảy ra ở một lượng lớn chủ sở hữu Xbox trên các mẫu bộ điều khiển khác nhau.

Đơn kiện cáo buộc rằng các vấn đề trôi dạt là do lỗi thiết kế trong bộ điều khiển Xbox mà Microsoft tuyên bố rằng công ty đã biết và không tiết lộ cho khách hàng.

Vào tháng 10/2020, một đơn kiện sửa đổi đã được đệ trình, bổ sung thêm 7 nguyên đơn và yêu cầu một phiên tòa xét xử bồi thẩm đoàn để giải quyết các cáo buộc chống lại Microsoft.

Giờ đây, một đề nghị mới của Microsoft đã kêu gọi tòa án Washington buộc phải có trọng tài phân xử mà các công ty lập luận là phù hợp với thỏa thuận dịch vụ mà các nguyên đơn đã đồng ý khi họ mua bộ điều khiển Xbox của họ.

Trọng tài sẽ xem xét các tranh chấp trôi chảy cá nhân được giải quyết bên ngoài phòng xử án bởi một người phân xử công bằng, người có quyết định cuối cùng và có giá trị ràng buộc.

Theo sự kiến nghị của Microsoft, mỗi nguyên đơn trong vụ kiện tập thể đã đồng ý với thỏa thuận dịch vụ của Microsoft và do đó, phân xử bằng cách sử dụng Xbox Live và chính bộ điều khiển.

Microsoft cho biết trong đơn kiện mới nhất của mình rằng: “Các nguyên đơn liên tục đồng ý không đưa một vụ kiện như thế này ra tòa. Thay vào đó, họ đồng ý với thỏa thuận dịch vụ của Microsoft và đảm bảo các thỏa thuận trong đó họ hứa sẽ phân xử các tranh chấp trên cơ sở cá nhân bằng quy trình thân thiện với người dùng trước Hiệp hội Trọng tài Hoa Kỳ (AAA). Đạo luật Trọng tài Liên bang yêu cầu thực thi các thỏa thuận này”.

Năm ngoái, một thẩm phán liên bang ở Washington đã đưa ra phân xử đối với một vụ kiện tập thể về vấn đề “trôi dạt” tương tự chống lại Nintendo, có thể tạo tiền lệ trong vụ Xbox.

Vụ kiện ban đầu tuyên bố rằng vấn đề Xbox trôi dạt là do lỗi bộ điều khiển liên quan đến chiết áp trong thành phần cần điều khiển - cơ chế chuyển động vật lý của cần điều khiển thành chuyển động trong phần mềm.

Nó cáo buộc rằng thành phần này chứa một lỗ hổng thiết kế đã biết liên quan đến chất bôi trơn dạng mỡ, khiến vật liệu điện bị cạo ra khỏi đường cong để gây ra chuyển động không mong muốn mà không cần đầu vào của người dùng.

Microsoft kêu gọi đưa vụ kiện Xbox “trôi dạt” ra tòa

Xbox bị cáo buộc để trôi dạt "khiếm khuyết" như được hiển thị trong các tài liệu thưa kiện.

Vụ kiện cáo buộc Microsoft hoàn toàn nhận thức được lỗi trôi dạt sau nhiều lần nhận được khiếu nại trực tuyến từ khách hàng của mình nhưng “không tiết lộ lỗi và thường xuyên từ chối sửa chữa bộ điều khiển mà không tính phí khi lỗi xuất hiện”.

Nó tuyên bố rằng các trải nghiệm của nguyên đơn không bị cô lập và “một lượng lớn người dùng đã phàn nàn về sự trôi dạt trên bộ điều khiển Xbox One ít nhất là từ năm 2014”.

Vào tháng 10/2020, Microsoft xác nhận rằng họ có kế hoạch gia hạn bảo hành bộ điều khiển Xbox Elite Series 2 chỉ vài tuần sau khi vụ kiện tập thể được sửa đổi để bao gồm bộ điều khiển trò chơi cao cấp.

Theo công ty luật CSK & D của Mỹ - công ty đang nỗ lực theo đuổi vụ kiện tập thể thông qua quy trình trọng tài, Nintendo đang tranh luận rằng việc Switch Joy-Con trôi dạt “không phải là vấn đề thực sự hay không gây ra bất kỳ sự bất tiện nào cho bất kỳ ai”.

Tháng 9/2020, Nintendo đã bị tấn công bởi một vụ kiện riêng lẻ về Joy-Con trôi dạt, cáo buộc công ty đã có kế hoạch lỗi thời - một chính sách sản xuất hàng hóa được thiết kế để phá vỡ và cần được thay thế.

4/5 (1,001 lượt)

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111