Microsoft khám phá cảm giác VR thực tế ảo bằng thiết bị đeo tay Haptic PIVOT

Microsoft khám phá cảm giác VR thực tế ảo bằng thiết bị đeo tay Haptic PIVOT

22-10-2020 Lượt xem: 1,027

Một thiết kế mới từ bộ phận nghiên cứu của Microsoft có thể làm cho cảm nhận VR thực tế như hình ảnh của nó với một thiết kế kỳ quặc đặt tay cầm có động cơ trên cổ tay của bạn.

Trung tâm bộ điều khiển Haptic PIVOT mới của Microsoft là một hệ thống bản lề và tay cầm có động cơ nằm trên cổ tay của bạn. Tay cầm bao gồm một bộ cảm biến cảm ứng điện dung phát hiện khi bạn chạm và thả một vật thể trong thực tế ảo. Điều tiện lợi về thiết kế là nó có thể di chuyển nhanh khi cần thiết để theo kịp chuyển động của bạn và đồng bộ với những gì đang hiển thị cũng như hoạt động trên màn hình. Hơn nữa, hai bộ điều khiển PIVOT cũng có thể hoạt động kết hợp với nhau để mô phỏng cảm giác cầm một vật bằng hai tay.

Haptic PIVOT: Thiết bị cầm tay theo yêu cầu trong VR

Haptic PIVOT: Thiết bị cầm tay theo yêu cầu trong VR

Thiết kế của Haptic PIVOT cho phép nó tạo lại cảm giác mà bạn cảm thấy khi lần đầu tiên tiếp xúc với một vật thể. Đó là thứ mà các bộ điều khiển xúc giá hiện tại, bao gồm cả những điều khiển có thiết kế găng tay gặp khó khăn khi sao chép thực tế.

Một ưu điểm khác của PIVOT là tay cầm có thể thu lại khi không sử dụng. Theo Microsoft, nó còn cho phép bạn sử dụng cùng với bàn phím và chuột. Thật dễ dàng để tưởng tượng cách các tính năng cho phép bạn sử dụng nó với một bộ điều khiển VR khác, mở ra cơ hội thú vị cho các nhà phát triển trò chơi. Nhóm nghiên cứu thiết kế cho biết: “Việc đưa hệ số dạng cổ tay hoặc thiết kế vào các sản phẩm của chúng tôi mang đến cơ hội cung cấp nhiều hành động hơn mà không ảnh hưởng đến môi trường vật lý xung quanh người chơi”.

Haptic PIVOT là một dự án nghiên cứu và chúng ta có thể không bao giờ được thấy Microsoft thương mại hóa thiết kế này. Thế nhưng, nó có thể truyền cảm hứng cho các công ty khác tiếp cận VR haptics theo những cách sáng tạo tương tự.

 

 

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111