Microsoft khởi động chương trình hỗ trợ tạo việc làm cho người khuyết tật Châu Á

Microsoft khởi động chương trình hỗ trợ tạo việc làm cho người khuyết tật Châu Á

15-09-2020 Lượt xem: 1,041

The Microsoft Enabler Program – chương trình vừa được “ông lớn công nghệ” khởi động vào hôm 9/9 - được xem như là bước đi tiên phong trong chiến dịch tạo việc làm cho người khuyết tật ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, bằng cách phá bỏ các rào cản cho lực lượng lao động đa dạng hơn.

Thế giới có hơn 1 tỷ người khuyết tật. Nếu họ có việc làm, GDP tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương có thể tăng lên từ 1% đến 7% thông qua việc tăng năng suất kinh tế (theo Ủy hội Kinh tế Xã hội Châu Á Thái Bình Dương Liên Hợp Quốc).

Microsoft sẽ thực hiện thí điểm chương trình tại 5 thị trường: Hàn Quốc, New Zealand, Philippines, Singapore và Thái Lan, trước khi mở rộng sang phần còn lại của khu vực nêu trên vào cuối năm nay.

Các doanh nghiệp cam kết tham gia chương trình sẽ được đào tạo bởi Tổ chức Phi lợi nhuận (NPOs) để trở thành nhà tuyển dụng hòa nhập. Họ sẽ lần lượt trở thành nhà cung cấp dịch vụ tìm việc làm, thực tập, cố vấn và cơ hội làm việc trong lĩnh vực công nghệ cho người khuyết tật do các NPOs xác định.

Microsoft khởi động chương trình hỗ trợ tạo việc làm cho người khuyết tậi tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương

Microsoft khởi động chương trình hỗ trợ tạo việc làm cho người khuyết tậi tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Microsoft cũng sẽ cung cấp chương trình đào tạo theo yêu cầu trong ngành điện toán đám mây và trí tuệ nhân tạo, cũng như một nền tảng để cả ba bên cộng tác hướng đến tương lai toàn diện cho mọi người.

“Trong môi trường làm việc hiện nay, một đòi hỏi cấp thiết là chúng ta phải tính đến tất cả mọi người và khả năng tiếp cận là phương tiện để hòa nhập. Đó là trách nhiệm và cũng là cơ hội. Không có giới hạn nào đối với những điều mà con người có thể nhận được khi công nghệ phản ánh sự đa dạng của những người sử dụng nó”, Vivek Puthucode, Giám đốc phụ trách đối tác của Microsoft khu vực Châu Á-Thái Bình Dương.

Ông còn nhấn mạnh: “Các tổ chức giáo dục hòa nhập sẽ làm việc tốt hơn đồng nghiệp của họ, thu hút và giữ chân các tài năng hàng đầu. Chúng ta đã được chứng kiến cách sự hòa nhập thúc đẩy sự đổi mới”.

Kỹ năng và kiến thức

Microsoft sẽ cung cấp các khóa đào tạo online về ngành kỹ thuật và lập trình dữ liệu, điện toán đám mây trên Microsoft Azure và phát triển ứng dụng trong GitHub cho người khuyết tật. Chương trình này có thể trang bị cho họ những kỹ năng công nghệ quan trọng được công nhận trên toàn cầu và được săn đón trong thế giới mà kỹ thuật số được ưu tiên và tách biệt mọi thứ. Bởi vậy, việc cung cấp các kỹ năng đó cùng với một lộ trình học tập các bộ kỹ năng thuộc ngành công nghiệp hàng đầu có thể tăng khả năng tìm việc cho người khuyết tật.

Với đối tác tuyển dụng, Microsoft sẽ tổ chức các buổi workshop về kế hoạch và công nghệ hỗ trợ được kích hoạt thông qua trí tuệ nhân tạo trên Microsoft Azure.

“Cốt lõi của Microsoft Enabler Program là một mô hình trợ năng toàn diện không chỉ cải thiện khả năng hòa nhập của người khuyết tật thuộc khu vực Châu Á Thái Bình Dương trong những năm tới, mà còn kết nối các tài năng địa phương từ cộng đồng thiểu số và cải thiện xã hội của chúng ta”, Vivek khẳng định.

Các Tổ chức Phi lợi nhuận tham gia chương trình của Microsoft là Be.Lab (New Zealand), JA Korea, KODAF (Korea Differently Abled Federation), SG Enable (Singapore), The Redemptorist Foundation for People with Disabilities (Thái Lan), Virtualahan (Philippines).

Các tổ chức phi lợi nhuận tham gia chương trình của Microsoft.

Các tổ chức phi lợi nhuận tham gia chương trình của Microsoft.

Các tổ chức này sẽ cung cấp chương trình giáo dục và đào tạo cho đối tác tuyển dụng để giúp họ học cách làm việc với người khuyết tật, cung cấp đầu vào cho sự thay đổi tại nơi làm việc mà họ cần để trở thành một nhà tuyển dụng hòa nhập, đồng thời hướng dẫn họ trong việc làm cố vấn cho người khuyết tật.

Các đối tác tuyển dụng tham gia chương trình của Microsoft bao gồm Cloous (hàn Quốc), Cognizant Technology Solutions (Singapore, Philippines), Crayon (Singapore, Philippines), Datacom (New Zealand), DXC Technology (New Zealand), ePLDT (Philippines), HCL Technologies (Singapore, Malaysia, Philippines, New Zealand), Ingram Micro Asia (Singapore), Metanet Tplatform (Hàn Quốc), Nexus Tech (Philippines), NTT Asia Pacific, Ntt Data (Singapore, Philippines), Tech Data (Singapore), Wipro (Singapore, Philippines, Thái Lan).

Những tổ chức này có nhiệm vụ là ngoài việc tiếp nhận khóa đào tạo từ NPOs trong việc tạo ra một môi trường làm việc hòa nhập, họ còn phải thúc đẩy các chương trình hòa nhập cho người khuyết tật bằng cách hoàn thành Accessibility Fundamentals (tạm dịch: bộ quy tắc hòa nhập) – khóa học được xây dựng bởi Microsoft Learn. Khóa học này hướng dẫn nguyên tắc hòa nhập và tận dụng công nghệ hỗ trợ.

Người khuyết tật sẽ có cơ hội hòa nhập và làm việc giống như những người bình thường khác thông qua chương trình này.

Người khuyết tật sẽ có cơ hội hòa nhập và làm việc giống như những người bình thường khác thông qua chương trình này.

“2020 là một năm khó khăn đối với tất cả mọi người. Khi chúng ta nhìn thấy số lượng doanh nghiệp và chính phủ trong khu vực chuyển sang đám mây với Microsoft, vai trò công nghệ và kỹ năng kỹ thuật số sẽ là xương sống cho sự hồi phục kinh tế của mọi quốc gia. Một trong những cách mà chúng tôi dùng để hỗ trợ cho sự phục hồi toàn diện đó là trao quyền cho tất cả mọi người, tất cả các doanh nghiệp với kỹ năng công nghệ”, Vivek nhấn mạnh.

Cam kết với người khuyết tật

Các đối tác trong khu vực của Microsoft hứa hẹn tạo cơ hội việc làm cho người khuyết tật bằng cách cung cấp các giấy tờ đính kèm khóa đào tạo, hướng dẫn và thực tập trong lĩnh vực công nghệ. Cơ hội này có thể được cung cấp trong mối liên kết chặt chẽ với NPOs – tổ chức sẽ kết nối với hồ sơ, kỹ năng, chứng chỉ và tham vọng của người khuyết tật phù hợp với yêu cầu của vai trò trên.

Phía Microsoft cho biết sự hòa nhập sẽ được khởi động bằng cách xây dựng văn hóa hòa nhập tại nơi làm việc. Bạn càng tập trung vào nó, văn hóa của doanh nghiệp sẽ càng được cải thiện. Văn hóa công ty và môi trường làm việc là yếu tố quan trọng quyết định thành công của chương trình hòa nhập. Tại Microsoft, tầm nhìn và chiến lược hòa nhập của hãng là đưa mô hình hòa nhập toàn diện vào cơ cấu công ty. Hãng hy vọng các tổ chức cũng sẽ hòa nhập như vậy.

Tăng khả năng trúng tuyển cho người khuyết tật

Để mở rộng nguồn nhân lực cho các đối tác và cơ hội việc làm cho người khuyết tật, Microsoft sẽ tổ chức những job fair ảo vào quý 2 năm 2021. Người khuyết tật có thể tận dụng cơ hội này để thể hiện kỹ năng, kinh nghiệm của họ thông qua các chứng chỉ học tập, trong khi các doanh nghiệp chia sẻ vai trò sẵn có để kết nối với nhân viên tiềm năng.

Ngoài việc kết nối nghề nghiệp, sự kiện ảo đó còn bao gồm các buổi học về sự hòa nhập tại nơi làm việc, công nghệ hỗ trợ cũng như các khóa đào tạo và công cụ giúp các tổ chức duy trì chương trình hòa nhập của họ.

 

 

 

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111