Microsoft khởi động dự án năng lượng sạch trong trường học

Microsoft khởi động dự án năng lượng sạch trong trường học

28-09-2020 Lượt xem: 1,024

Microsoft chi nhánh Ireland và SSE Airtricity – một công ty năng lượng Ireland vừa thông báo dự án tái tạo năng lượng cho phép các cơ sở giáo dục cấp điện cho các lớp học bằng cách sử dụng năng lượng sinh ra từ chính mái nhà của họ.

Dự án này góp phần giúp các trường học giảm thiểu lượng khí thải carbon và chi phí phát điện.

Với vốn đầu tư khoảng 1 triệu Euro, Microsoft và SSE Airtricity sẽ lắp đặt và quản lý các tấm pin mặt trời kết nối internet tại 27 trường tiểu học và trung học cơ sở thuộc lãnh thổ Ireland.

Các trường học được kết nối thông qua Azure Internet of Things đến Microsoft Azure – một nền tảng điện toán đám mây. Trong vòng 15 năm, dự kiến các tấm pin mặt trời sẽ sản sinh đủ năng lượng sạch để bù đắp cho xấp xỉ 2.1 triệu kg khí thải CO2 độc hại.

Cathriona Hallahan, Giám đốc điều hành Microsoft Ireland, cho biết sứ mệnh của công ty là trao quyền cho mọi cá nhân và tổ chức trên hành tinh để đạt được nhiều thành tựu hơn.

“Bằng cách khai thác sức mạnh của công nghệ, chúng ta có thể thực hiện sứ mệnh của mình theo cách mà ở đó, có thể bảo vệ hành tinh và các cộng đồng địa phương.

Microsoft khởi động dự án năng lượng sạch trong trường học ở Ireland.

Microsoft khởi động dự án năng lượng sạch trong trường học ở Ireland.

Với phí đầu tư gần 1 triệu Euro từ Microsoft Sustainability Fund, không chỉ 27 trường học giờ đây có thể cấp điện cho các lớp học bằng cách sử dụng năng lượng sản sinh từ trên mái nhà, giảm thiểu lượng khí carbon, tiết kiệm chi phí, chúng tôi cũng sẽ chứng minh khả năng tồn tại của thế hệ năng lượng phân phối bằng cách tổng hợp và phân tích dữ liệu thời gian thực tế trên năng lượng được sinh ra từ các tấm pin mặt trời”, bà Hallahan nói.

Klair Neenan, Giám đốc điều hành của SSE Airtricity, cho biết việc cung cấp các giải pháp năng lượng tái tạo nằm trong DNA của công ty.

Neenan bày tỏ: “Chúng tôi rất vinh dự khi được hợp tác với Microsoft Ireland trong dự án mang lại nhưng lợi ích thực sự, hữu hình cho 27 trường học và các cộng đồng của chúng tôi, ủng hộ họ trên hành trình khử carbon. 

Chúng tôi tập trung vào việc cung cấp các sáng kiến tạo ra sự khác biệt thực sự nhằm giúp Ireland tiến gần hơn đến mục tiêu đầy tham vọng về khí hậu vào năm 2030, đồng thời cung cấp các giải pháp năng lượng thiết thực hỗ trợ các cộng đồng, doanh nghiệp và các nhà hoạch định chính sách cho lợi ích tập thể mà không tính đến lợi nhuận”.

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111