Microsoft lại phản đối sau khi Amazon giành được hợp đồng điện toán đám mây NSA trị giá 10 tỷ USD

Microsoft lại phản đối sau khi Amazon giành được hợp đồng điện toán đám mây NSA trị giá 10 tỷ USD

12-08-2021 Lượt xem: 1,870
4/5 (1,012 lượt)

Sau nhiều năm chiến đấu vì hợp đồng dịch vụ đám mây JEDI trị giá 10 tỷ đô la của Bộ Quốc phòng, Microsoft và Amazon đang đấu tranh về một thỏa thuận khác của chính phủ.

Giờ đây, Cơ quan An ninh Quốc gia đưa ra một hợp đồng có thể trả tới 10 tỷ đô la khi họ chuyển từ các máy chủ tại chỗ sang một nhà cung cấp thương mại. Tuy nhiên lần này, Amazon Web Services đã giành chiến thắng trong cuộc thi trị giá 10 tỷ đô la và đến lượt Microsoft nộp đơn phản đối lên Văn phòng giải trình của Chính phủ.

Microsoft lại phản đối sau khi Amazon giành được hợp đồng điện toán đám mây NSA trị giá 10 tỷ USD

Trận chiến đã chuyển từ JEDI sang WildandStormy.

Yêu cầu của Microsoft là NSA đã không tiến hành đánh giá thích hợp trong khi xem xét nhà cung cấp cho dự án mới của mình, có tên mã là WildandStormy. Trong một tuyên bố, phát ngôn viên của NSA đã xác nhận và nói rằng: "Cơ quan sẽ phản ứng lại cuộc biểu tình theo các quy định thích hợp của liên bang”.

NSA đang theo đuổi “Sáng kiến ​​Điện toán Kết hợp” để đáp ứng các yêu cầu xử lý và phân tích đồng thời nắm giữ dữ liệu tình báo. Amazon Web Service đã nắm giữ nhiều hợp đồng đám mây của chính phủ, nhưng quy trình JEDI cho thấy Microsoft là một đối thủ cạnh tranh đáng gờm. Năm ngoái, CIA đã tách hợp đồng Doanh nghiệp Đám mây Thương mại giữa 5 công ty, bao gồm Microsoft, Amazon, Google, Oracle và IBM. Năm ngoái, một bài đăng trên blog của Microsoft cho biết họ đang theo đuổi sự công nhận của chính phủ Hoa Kỳ đối với các khu vực Tối mật của Chính phủ Azure để “đáp ứng nhu cầu về sự nhanh nhạy hơn trong không gian được phân loại”.

Khi Amazon thúc đẩy việc xem xét lại quy trình hợp đồng JEDI, nó đã trích dẫn "sai sót và thành kiến ​​không thể nhầm lẫn", như cựu tổng thống Donald Trump được cho là đã nhúng tay vào do sự thù hận của ông đối với CEO lúc đó là Jeff Bezos. Cuối cùng, DoD quyết định rằng thiết kế của chương trình không còn đáp ứng được nhu cầu của nó nữa và loại bỏ toàn bộ kế hoạch để theo đuổi một giải pháp đa nhà cung cấp có tên là Joint Warfighter Cloud Capability . Liệu WildandStormy có gặp số phận tương tự? Một bước để có câu trả lời sẽ đến trong vòng vài tháng tới, vì quyết định của GAO sẽ có hiệu lực vào ngày 29 tháng 10.

4/5 (1,012 lượt)

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111