Microsoft lên kế hoạch “trẻ hóa toàn diện Windows”

Microsoft lên kế hoạch “trẻ hóa toàn diện Windows”

05-01-2021 Lượt xem: 1,523
5/5 (1,010 lượt)

Microsoft đang lên kế hoạch “trẻ hóa toàn diện Windows” được thiết kế để báo hiệu cho người dùng rằng “Windows đã trở lại”.

Theo danh sách việc làm được Microsoft đăng tải gần đây: “Trong nhóm này, bạn sẽ làm việc với nền tảng của chính chúng tôi, Surface và các đối tác OEM để sắp xếp và cung cấp trải nghiệm Windows trẻ hóa hình ảnh sâu rộng nhằm báo hiệu cho khách hàng của chúng tôi rằng Windows đã trở lại và đảm bảo rằng Windows được coi là trải nghiệm hệ điều hành người dùng tốt nhất dành cho khách hàng”.

Microsoft đã lặng lẽ xóa các tham chiếu đến “sự trẻ hóa thị giác toàn diện” này sau khi một số người hâm mộ Windows phát hiện ra danh sách việc làm. Trong khi Microsoft hứa hẹn đại tu về mặt hình ảnh của Windows 10 trong nhiều năm, nhờ vào hệ thống Fluent Design của mình, các tin đồn cho thấy công ty đang lên kế hoạch thay đổi giao diện người dùng lớn cho Windows sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Microsoft lên kế hoạch “trẻ hóa toàn diện Windows”

Menu Start của Windows 10 được cập nhật từ năm 2020

Microsoft đang có kế hoạch lột xác giao diện menu Start, File Explorer và các ứng dụng tích hợp sẵn trong Windows 10 để hiện đại hóa chúng và làm cho giao diện người dùng nhất quán hơn. Một số thay đổi về giao diện người dùng cũng sẽ bao gồm các bản cập nhật cho thanh trượt, nút và điều khiển được tìm thấy trên Windows và các ứng dụng chạy trên hệ điều hành.

Microsoft cũng đang nỗ lực cải thiện trải nghiệm chế độ máy tính bảng của mình, đặc biệt lác cách các thiết bị như dòng Surface của công ty chuyển đổi giữa việc sử dụng chuột/bàn di chuột và tương tác dựa trên cảm ứng.

Microsoft đã và đang làm việc để cải thiện tính nhất quán của giao diện người dùng trên Windows trong những năm gần đây và rất nhiều điều mới sẽ được tìm thấy trong Windows 10X. Công ty cũng tung ra các biểu tượng Windows 10 mới gần một năm trước, sau đó là một số chỉnh sửa nhỏ cho menu Start vài tháng sau đó.

Tất cả việc này diễn ra khi Microsoft cho thấy sự quan tâm trở lại đối với Windows. Giám đốc Surface Panos Panay đảm nhận thêm vai trò chăm sóc Windows vào tháng 10 sau khi tiết lộ một số thay đổi bổ sung về giao diện người dùng Windows 10 vào năm ngoái. Sau khi lượt người dùng Windows tăng vọt do đại dịch, có vẻ như Microsoft có thể đã sẵn sàng hơn bao giờ hết để cung cấp cho họ hệ điều hành của mình giao diện mà họ đã hứa hẹn trong nhiều năm qua.

5/5 (1,010 lượt)

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111