Microsoft mang đến các tính năng khai thác quy trình mới cho Power Automate

Microsoft mang đến các tính năng khai thác quy trình mới cho Power Automate

10-12-2020 Lượt xem: 1,212

Power Automate là nền tảng của Microsoft để hợp lý hóa các quy trình làm việc lặp đi lặp lại và bạn có thể nhớ nó với cái tên ban đầu là Microsoft Flow. Thị trường cho các công cụ tự động hóa quy trình robot (RPA) này đang rất nóng, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi Microsoft cũng đang tăng gấp đôi trên nền tảng của nó.

Chỉ vài tháng trước, nhóm đã ra mắt Power Automate Desktop, dựa trên việc mua lại Softomotive, giúp người dùng tự động hóa quy trình làm việc trong các ứng dụng dựa trên máy tính để bàn kế thừa. Sau một thời gian ngắn được xuất hiện ở bản xem trước, Power Automate Desktop hiện đã có sẵn cho người dùng.

Nhóm nghiên cứu cũng đang tung ra một công cụ mới, Process Advisor, được xem như một phần của nền tảng tự động hóa mới.

Ý tưởng ở đây là người dùng doanh nghiệp sẽ biết chính xác cách thức hoạt động của một quy trình nhất định. Giờ đây, với Process Advisor, họ có thể gửi các bản ghi về cách họ xử lý khoản tiền hoàn lại, sau đó gửi bản ghi đó cho các nhà phát triển, những người thường không phải là chuyên gia về cách các quy trình này thường hoạt động.

Điều có thể quan trọng không kém là một hệ thống như thế này có thể xác định các nút thắt trong các quy trình hiện có, nơi tự động hóa có thể giúp tăng tốc quy trình trong công việc hiện có.

Hệ thống có thế xác định các nút thắt trong quy trình heiện có một cách rõ ràng

Charles Lamanna, Phó chủ tịch về nền tảng ứng dụng mã thấp của Microsoft nói: “Nó nhắc lại một trong những điều mà chúng tôi luôn nói về Power Platform, đó là một điều ngô nghê nhưng lại là sự phát triển và là một môn thể thao đồng đội. Một trong những trọng những trọng tâm lớn của chúng tôi là làm thế nào để đưa mọi người hợp tác và làm việc cùng nhau, những người thường không làm việc. Điều này thật tuyệt vì nó thực sự tập hợp những người dùng doanh nghiệp có quy trình trong cuộc sống hằng ngày với một chuyên gia có thể chế tạo robot và tự động hóa”.

Cách thức hoạt động trong phần phụ trợ là các công cụ của Power Automate nắm bắt chính xác những gì người dùng làm và nhấp vào. Tất cả thông tin này sau đó được tải lên đám mây và chỉ với 5 hoặc 6 bản ghi, hệ thống của Power Automate có thể lập bản đồ cách thức hoạt động của quy trình. Tuy nhiên, đối với các quy trình làm việc phức tạp hơn hoặc những quy trình có nhiều nhánh cho các trường hợp khác nhau, bạn có thể muốn có nhiều bản ghi hơn để xây dựng các quy trình này.

Hệ thống cũng có thể nhanh chóng lập bản đồ cách thức hoạt dộng của quy trình

Như Lamanna đã lưu ý, việc xây dựng các quy trình làm việc và bản đồ quy trình này cũng có thể giúp các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về ROI của các quá trình tự động hóa này. “Loại bản đồ này rất tuyệt để xây dựng tự động hóa trên đó nhưng nó cũng tuyệt vời vì nó giúp bạn nắm bắt được ROI của mỗi quá trình tự động hóa mà bạn thực hiện bởi bạn sẽ biết cho mỗi bước bạn đã mất bao lâu. Chúng tôi nghĩ rằng khái niệm cố vấn quy trình này có lẽ sẽ là một trong những động cơ quan trọng nhất để áp dụng cho tất cả các công nghệ mã thấp hoặc không mã sắp ra mắt. Về cơ bản, nó có thể giúp hướng dẫn bạn đến nơi đáng để tiêu tốn năng lượng, nơi đáng để xây dựng một ứng dụng hoặc sử dụng AI hay xây dựng một robot với RPA của chúng tôi như Power Automate”.

Lamanna ví điều này giống như sự ra đời của quảng cáo kỹ thuật số lần đầu tiên giúp các nhà tiếp thị định lượng ROI của quảng cáo. Các khả năng khai thác quy trình mới trong Power Automate hiện đã có sẵn trong bản xem trước.

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111