Microsoft mua lại Peer5 để tăng cường phát trực tiếp trên Teams

Microsoft mua lại Peer5 để tăng cường phát trực tiếp trên Teams

11-08-2021 Lượt xem: 1,500
4/5 (1,006 lượt)

Microsoft hôm nay thông báo rằng họ đã mua lại Peer5 , công ty đang phát triển một nền tảng để tối ưu hóa việc sử dụng băng thông thông qua công nghệ mạng lưới. Các điều khoản của thỏa thuận không được tiết lộ, nhưng Microsoft cho biết họ sẽ sử dụng các dịch vụ của Peer5 để tăng cường phát video trực tiếp trong Microsoft Teams.

Các công ty đang ngày càng dựa vào tính năng phát trực tuyến để tương tác với lực lượng lao động của họ và kết hợp thế giới quản lý công việc mới. Từ các khóa đào tạo toàn công ty đến các cuộc họp tập thể và các chương trình phát sóng đang dần trở nên quan trọng hơn để tăng sự tương tác giữa các nhân viên. Thật vậy, khi phát trực tiếp trở nên phổ biến hơn ở nơi làm việc, các tổ chức lớn đang chuyển sang các giải pháp phát trực tuyến video doanh nghiệp với quy mô lớn. Global Market Insights dự đoán thị trường hội nghị truyền hình sẽ tăng trưởng 19% từ năm 2020 đến năm 2026, đạt giá trị 50 tỷ đô la vào năm 2026 và riêng Zoom hiện tổ chức 45 tỷ phút hội thảo trên web mỗi năm.

Microsoft mua lại Peer5 để tăng cường phát trực tiếp trên Teams

Các mô hình công việc kết hợp đang tạo thêm áp lực về băng thông trong các cuộc họp quy mô lớn.

Peer5 có trụ sở tại Palo Alto, California, tập trung vào công nghệ làm nền tảng cho các loại giải pháp phát trực tuyến này. Công ty được thành lập vào năm 2012, vận hành với tư cách là mạng phân phối nội dung ngang hàng lớn nhất thế giới.

GM Nicole Herskowitz của Teams đã viết trong một bài đăng trên blog: “Vì Microsoft Teams đã trở thành nền tảng giao tiếp và cộng tác chính cho nhiều khách hàng của chúng tôi, họ đã yêu cầu chúng tôi cung cấp các giải pháp… tích hợp hơn cho các cuộc họp quy mô lớn và các sự kiện ảo” và “Peer5… mở rộng khả năng của chúng tôi trong việc cung cấp phát trực tuyến video trực tiếp quy mô lớn, an toàn, chất lượng cao với hiệu suất mạng được tối ưu hóa trong Teams”.

Peer5 cung cấp cái được gọi là mạng phân phối nội dung doanh nghiệp (eCDN) và eCDN có thể giảm bớt tắc nghẽn trong các mạng công ty để cung cấp phát trực tuyến và phát video được cải thiện cho nhiều đối tượng là nhân viên.

Peer5 đặc biệt cung cấp khung eCDN dựa trên WebRTC chạy trong trình duyệt để tối ưu hóa việc sử dụng băng thông, với các mạng lưới tự cân bằng tự động mở rộng quy mô khi số lượng người xem tăng lên. Công nghệ này không yêu cầu cài đặt trên các máy điểm cuối và có thể được triển khai mà không cần thay đổi cơ sở hạ tầng mạng vật lý.

Trước khi được mua lại, Peer5 đã huy động được 3,5 triệu đô la vốn đầu tư mạo hiểm từ FG Angels và các nhà đầu tư khác, tuyên bố đã cung cấp các sự kiện trực tiếp với khoảng 2 triệu người dùng đồng thời. Sản phẩm của startup này đã được hơn 1 tỷ người dùng sử dụng cho đến nay.

Hadar Weiss của Peer5 cho biết: “Khi nhiều nhân viên đến cùng một lúc, mạng sẽ bị nghẽn. Công nghệ của chúng tôi giải quyết vấn đề này theo cách hiệu quả nhất có thể mà không cần thay đổi cơ sở hạ tầng mạng hiện có ... Peer5 được tích hợp cùng với trình phát video nên nó được bật ngay lập tức cho mọi nhân viên trong doanh nghiệp. Chúng tôi đẩy mạnh hơn nữa bằng cách thêm logic và cơ chế điều chỉnh phù hợp với bất kỳ thiết bị nào và bất kỳ mạng nào mà không yêu cầu thiết lập tùy chỉnh từ phía khách hàng”.

Herskowitz cho biết giải pháp của Peer5 sẽ cho phép Microsoft cung cấp dịch vụ eCDN của bên thứ nhất trong tương lai (các khách hàng Peer5 hiện tại sẽ có thể tiếp tục sử dụng các dịch vụ Peer5). Tuy nhiên, Microsoft cũng có kế hoạch tiếp tục hỗ trợ các giải pháp eCDN từ các đối tác được chứng nhận của mình.

Việc mở rộng Teams thông qua Peer5 diễn ra khi dịch vụ hội nghị truyền hình của Microsoft đạt 145 triệu người dùng hoạt động hàng ngày. Công ty gần đây đã giới thiệu các tính năng như thành phần Fluid, cho phép người dùng trò chuyện gửi tin nhắn với một bảng, các mục hành động hoặc danh sách có thể được đồng ủy quyền và chỉnh sửa bởi tất cả mọi người trong hàng. Tích hợp giai đoạn dùng chung mới của các nhóm cung cấp cho nhà phát triển quyền truy cập vào các giai đoạn chính trong cuộc họp thông qua cấu hình trong tệp kê khai ứng dụng của họ. Và các API sự kiện cuộc họp, được khởi chạy trong bản xem trước vào mùa xuân này, cho phép tự động hóa quy trình công việc liên quan đến cuộc họp thông qua các sự kiện như bắt đầu và kết thúc cuộc họp.

4/5 (1,006 lượt)

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111