Microsoft mua lại Smash.gg - nhà cung cấp nền tảng eSport

Microsoft mua lại Smash.gg - nhà cung cấp nền tảng eSport

03-12-2020 Lượt xem: 1,190

Microsoft vừa hoàn thành thương vụ mua lại Smash.gg – công ty nển tảng eSports có tuổi đời 5 năm. Giá trị của thương vụ này chưa được tiết lộ. Smash.gg đưa ra thông báo về sự kiện này trên website của hãng vào hôm 2/12.

Smash.gg là tất cả về “trao quyền cộng đồng eSport”, theo chính khẩu hiệu của hãng. Công ty được thành lập vào năm 2015 bởi một nhóm những người chơi amatuer và những người hâm mộ tích cực trong cộng đồng eSport.

Smash.gg cho biết hiện tại, công ty đang hỗ trợ cho hơn 6000 nhà tổ chức sự kiện đang hoạt động trên nhiều trò chơi.

Trên trang chủ của mình, các lãnh đạo Smash.gg thừa nhận thương vụ mua lại của Microsoft với tuyên bố sau: "Kể từ khi được thành lập vào năm 2015, mục tiêu của chúng tôi là xây dựng các kịch bản thể thao điện tử tích cực xung quanh các trò chơi mà mọi người yêu thích. Hôm nay, chúng tôi rất phấn kích khi thực hiện bước tiếp theo trong hành trình đó bằng cách gia nhập Microsoft để giúp củng cố các mối quan hệ hiện có và khám phá những cơ hội mới. Smash.gg tiếp tục là một nền tảng thể thao điện tử tự phục vụ dành cho các nhà tổ chức giải đấu từ tất cả các cộng đồng gam thủ”.

Micrsoft đã hoàn tất thương vụ mua lại Smash.gg.

Micrsoft đã hoàn tất thương vụ mua lại Smash.gg.

Trên trang web của công ty, Smash.gg viết thêm:

"Chúng tôi cung cấp chức năng khung và đăng ký cho cả sự kiện trực tuyến và trực tiếp, chạy từ các sự kiện LAN 16 người đến các giải đấu trực tuyến với hàng nghìn người tham gia.

Phần mềm của chúng tôi thuộc dạng miễn phí. Chúng tôi thường làm việc với các nhà tài trợ và nhà phát triển trò chơi muốn kết nối với cộng đồng game thủ của họ và luôn sẵn lòng chia sẻ kinh nghiệm của mình”.

Nguồn tin thân cận với Microsoft xác nhận rằng hãng đã mua lại Smash.gg, nhưng không tiết lộ về các điều khoản của thỏa thuận. Tài khoản MSN eSports trên Twitter cũng xác nhận thương vụ mua lại với dòng Tweet: "Tin vui cho mọi người! @Smashggis gia nhập cùng chúng tôi tại Microsoft. Vẫn còn đó các tính năng tổ chức giải đấu tuyệt vời. Vẫn là một đội tuyệt vời, nhưng thêm nhiều sự hỗ trợ và cơ hội hơn!”

Đầu năm nay, Microsoft đã kết thúc việc đóng cửa Mixer, nền tảng phát trực tuyến trò chơi mà họ đang cố gắng xây dựng để thay thế dịch vụ Twitch của Amazon và YouTube của Google. Mixer là tên mà Microsoft đặt cho công nghệ Beam mà hãng  đã mua lại vào năm 2016.

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111