Microsoft: Mỹ đã tụt hậu xa so với thế giới về bảo vệ quyền riêng tư

Microsoft: Mỹ đã tụt hậu xa so với thế giới về bảo vệ quyền riêng tư

19-10-2020 Lượt xem: 1,028

Microsoft gần đây đã nhấn mạnh rằng Mỹ đang bị tụt hậu so với phần còn lại của thể giới trong việc bảo vệ quyền riêng tư. Microsoft đặc biệt đề cập rằng Hoa Kỳ bị thiếu luật bảo mật quốc gia nặng nề.

Hai năm trước, EU đã thông qua GPDR để cải thiện tình hình bảo mật dữ liệu trong khu vực của họ và kể từ đó, nhiều quốc gia bao gồm Brazil, Ấn Độ, Nhật Bản, Kenya, Nam Phi, Hàn Quốc và Thái Lan đã thông qua sửa đổi hoặc đề xuất các khuôn khổ mới để bảo vệ quyền riêng tư. Microsoft chỉ ra có tới hơn 130 quốc gia và khu vực pháp lý đã ban hành luật bảo mật nhưng thật không may, Mỹ lại không có mặt trong danh sách đó.

Microsoft đang kêu gọi Mỹ tạo ra một bộ luật bảo mật mạnh mẽ

Microsoft đang kêu gọi Mỹ tạo ra một bộ luật bảo mật mạnh mẽ

Julie Brill, lãnh đạo phụ trách quyền riêng tư tại Microsoft cho biết: “Khi các quốc gia trên thế giới theo đuổi các khuôn khổ pháp lý mới, các tiêu chuẩn toàn cầu đang được phát triển mà không có sự tham gia của Hoa Kỳ. Trái ngược với vai trò mà quốc gia chúng ta thường đóng góp trong các vấn đề toàn cầu, Mỹ không dẫn đầu hoặc thậm chí không tham gia vào các cuộc thảo luận về các quy tắc chung về quyền riêng tư”.

Và, Microsoft cũng đã và đang kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ tạo ra một luật bảo mật mạnh mẽ với bốn nguyên tắc sau:

  • Minh bạch về các cách thu thập, sử dụng và chia sẻ thông tin cá nhân người dùng của các công ty. Người dùng đang cố gắng tìm hiểu xem các công ty có dữ liệu gì và họ sẽ tương tác với nó như thế nào

  • Trao quyền cho người tiêu dùng, đảm bảo quyền truy cập, sửa, xóa và di chuyển thông tin cá nhân

  • Đòi hỏi các công ty phải quản lý tốt thông tin của người dùng

  • Thông qua một cơ quan quản lý mạnh mẽ và các văn phòng Tổng Chưởng lý của tiểu bang có thẩm quyền cũng như kinh phí để thực thi luật và thực hiện hành động để buộc những người vi phạm phải chịu trách nhiệm.

 

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111