Microsoft nêu bật những đổi mới về AI tại Tuần lễ công nghệ Gitex lần thứ 40

Microsoft nêu bật những đổi mới về AI tại Tuần lễ công nghệ Gitex lần thứ 40

07-12-2020 Lượt xem: 1,082

Microsoft đang tham gia Tuần lễ công nghệ Gitex lần thứ 40 diễn ra từ ngay 6-10/12/2020 tại Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai. Cùng với danh mục Surface mới nhất của Microsoft và các đổi mới đối tác chọn lọc, Trung tâm Microsoft tại Gitex sẽ giới thiệu giải pháp nông nghiệp Azure FarmBeats sử dụng các công nghệ AI và IOT để hỗ trợ các phương pháp canh tác bền vững và đóng góp vào an ninh lương thực, phù hợp với tiêu chuẩn sáng kiến toàn cầu AI for Good của Microsoft.

Trung tâm Microsoft mang đến cơ hội trải nghiệm những cải tiến, sáng kiến và sản phẩm công nghệ, những thứ định hình tương lai cho doanh nghiệp vào thời điểm mà nhiều tiến bộ công nghệ đã đạt được trong vài tháng. Các đối tác tham gia vào lĩnh vực này bao gồm Itqan, Intertec, Poly, Netways, Liferay, Forteinet và HCL.

Một buổi giới thiệu trung tâm của Microsoft tại Gitex là giải pháp AI Azure FarmBeats, cho phép canh tác theo hướng dữ liệu để tối đa hóa sản lượng nông nghiệp. Với trực quan hóa dữ liệu, máy học và phân tích dữ liệu, các đề xuất tự động được cung cấp cho phép người trồng trọt hiệu chỉnh việc sử dụng nước và chất lượng đất để canh tác bền vững hơn trong các điều kiện đầy thách thức. Điều này có những ứng dụng có giá trị vì đại dịch Covid-19 đã chứng kiến các nền kinh tế UAE và vùng Vịnh ngày càng ưu tiên an ninh lương thực và đặt nền móng cho các chiến lược dài hạn nhằm tái định hình hệ thống lương thực.

Tổng giám đốc Microsoft UAE chào mừng Thái tử Dubai và Chủ tịch hội đồng điều hành Dubai tại Gitex Microsoft Hub

Sayed Hashish, tổng giám đốc Microsoft UAE cho biết công nghệ đám mây là mình chứng quan trọng để giải quyết thách thức nông nghiệp: “Đến năm 2050, nhu cầu tiêu thụ thực phẩm sẽ tăng lên cho 9-10 tỷ người trên thế giới, đòi hỏi sản lượng lương thực cung cấp cũng phải được tăng nhanh một cách đáng kể. Tuy nhiên, diện tích đất canh tác bổ sung có hạn và mực nước cũng đang rút. Trong đại dịch, chúng tôi đã thấy công nghệ đã nhanh chóng cung cấp các cơ chế phản ứng và phục hồi như thế nào. Giờ đây, các chính phủ đang hình dung lại một thế giới tích cực hơn và chúng tôi đang cùng họ đầu tư vào cơ sở hạ tầng công nghệ quan trọng để giải quyết những thách thức cấp bách”.

Một trong những điểm nổi bật chính trong hành trình đám mây của Microsoft là tăng tốc khả năng chuyển đổi kỹ thuật số của các doanh nghiệp trên toàn khu vực. Các trung tâm dữ liệu của Microsoft UAE đang hỗ trợ tạo việc làm, tinh thần kinh doanh và tăng trưởng kinh tế trên khắp Trung Đông. Các trung tâm dữ liệu này đang góp phần hướng tới sự đổi mới bằng cách cung cấp cho các tổ chức, doanh nghiệp và nhà phát triển quyền truy cập vào các dịch vụ đám mây có khả năng mở rộng, khả dụng cao và linh hoạt, đồng thời duy trì các nhu cầu về lưu trú, bảo mật và tuân thủ dữ liệu.

Danh mục sản phẩm Surface của Microsoft cũng sẽ được giới thiệu tại sự kiện này giúp tăng cường khả năng cộng tác từ xa trong một thế giới giãn cách xã hội. Các thiết bị và giải pháp của Microsoft được trưng bày cho phép các nhóm làm việc theo những cách hoàn toàn mới và cung cấp cho họ sự linh hoạt để kết hợp với nhau ở bất cứ nơi nào họ làm việc hiệu quả nhất.

Microsoft cũng sẽ tham gia với tư cách là đối tác chiến lược cho triển lãm GISEC 2020, tập trung vào an ninh mạng. Sự kiện phong cách lai sẽ diễn ra trực tuyến. Các diễn giả bao gồm Cyril Voisin - Cố vấn An ninh trưởng, nhóm giải pháp an ninh mạng, Microsoft EMEA, người sẽ thảo luận về cách chiến lượng Zero Trust tăng cường bảo mật và năng suất. Ngoài ra, Paula Januszkiewicz, người sáng lập và giám đốc điều hành của CQURRE sẽ: “Đi sâu vào hoạt động pháp y để theo dõi tin tặc”, thể hiện cách tin tặc suy nghĩ và khai thác lỗ hổng cũng như cách doanh nghiệp có thể tự bảo vệ mình trước những kẻ xâm nhập ảo.

Gitex năm nay sẽ là triển lãm công nghệ toàn cầu trực tiếp duy nhất có quy mô cho năm 2020. Sự kiện được thực hiện với sự tuân thủ các biện pháp phòng ngừa an toàn và sức khỏe nghiêm ngặt, bao gồm kiểm tra nhiệt độ, cách xa xã hội, giao dịch không tiếp xúc và các quy trình vệ sinh.

 

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111