Microsoft: Những cách mới để trải nghiệm thể thao, âm nhạc và giải trí

Microsoft: Những cách mới để trải nghiệm thể thao, âm nhạc và giải trí

02-12-2020 Lượt xem: 1,050

Đại dịch toàn cầu đã làm nổi bật những biểu hiện đáng kinh ngạc về sự linh hoạt, sáng tạo và kỹ thuật khéo léo của con người. Thật không may, nhiều trải nghiệm đáng quý của Teams như tham dự một sự kiện thể thao, một buổi hòa nhạc hoặc bảo tàng vẫn nằm ngoài tầm với vì mục đích an toàn.

Khi bạn dừng lại và suy nghĩ về nó, các sự kiện và trải nghiệm trực tiếp sẽ biến đổi cuộc sống của con người và một phần lớn khả năng của chúng ta để tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn được sinh ra từ những trải nghiệm tập thể và được chia sẻ thực tế.

Microsoft đang làm việc khá đầy đủ trước để mô phỏng lại bản chất của trải nghiệm cuộc sống, vì vậy, cho dù bạn đang xem một trận đấu lớn hoặc nghe đến một màn trình diễn điêu luyện, nó vẫn sẽ mang lại cảm giác đang ở đó cho dù bạn đang cách rất xa.

Những cách mới để trải nghiệm thế giới thể thao, âm nhạc và giải trí

Microsoft cũng đang hợp tác với các đối tác như NBA, NFL và iHeart Music để mô phỏng lại sự tương tác của người hâm mộ trong trải nghiệm trực tiếp. Họ đang triển khai các công nghệ như Microsoft Teams, Azure và Partner CND, dữ liệu, phân tích, AI và máy học để hình dung lại trải nghiệm trực tiếp để tất cả chúng ta có thể tương tác với giáo viên, đồng nghiệp,... của mình và tương tác với nhau như thể đang gặp mặt trực tiếp. Mục tiêu của Microsoft là xóa bỏ khoảng cách như một trở ngại cho cảm giác như đang gặp mặt thực tế.

Thông qua các công nghệ giúp tăng độ tương tác theo thời gian thực trên các vị trí, múi giờ và châu lục, các tổ chức truyền thông và giải trí đang đổi mới trải nghiệm tương tác của người hâm mộ và khán giả, đồng thời cung cấp các phản hồi dữ liệu phong phú để chăm sóc khách hàng và cải tiến sản phẩm. Bạn có thể tưởng tượng sự phấn khích của một trận đấu thể thao được phát sóng trực tiếp mà ở đó, bạn và người thân có mặt trên khán đài ảo để cổ vũ cho đội yêu thích của mình và cả nước có thể nhìn thấy bạn. Bạn có thể đánh giá người hâm mộ khác hoặc thậm chí là một cầu thủ sau trận đấu tuyệt vời. Đây là trải nghiệm mà Microsoft đang làm việc với NBA để mô phỏng lại khi khởi động các trò chơi.

Những buổi hòa nhạc luôn cho trải nghiệm tốt hơn khi bạn may mắn ngồi được ở vị trí những hàng đầu tiên. Tận dụng trải nghiệm kỹ thuật số, người hâm mộ âm nhạc sẽ có cơ hội tương tác ảo thông qua video và các yếu tố tương tác với Usher tuyệt vời. Điều này sẽ trở thành một phần không thể từ chối được trong bất kỳ màn trình diễn nào. Vào tháng 9 Microsoft và Usher hợp tác với IHeartRADIO để giới thiệu khả năng tương tác động, phân tán trong một buổi hòa nhạc trực tiếp, bao gồm cả làn sóng ảo lần đầu tiên từ sân khấu và gửi trực tiếp đến hàng trăm người hâm mộ trên toàn quốc với Usher thực sự vẫy tay trực tiếp với từng người hâm mộ khi họ vẫn đang ở trong nhà mà như trên sân vận động với các siêu sao.

Mô phỏng lại thực tế một cách tốt nhất, cho bạn những trải nghiệm cảm giác chân thực

Việc giúp công ty của bạn tạo sự khác biệt về mặt chiến lược thông qua trải nghiệm năng động, được phân phối trong thời gian thực đòi hỏi một kiểu quan hệ đối tác mới giữa các bộ phận sáng tạo của tổ chức, nhóm công nghệ và các đối tác bên ngoài. Tập trung vào việc mang đến những trải nghiệm trực tiếp mạnh mẽ về mặt cảm xúc có thể xây dựng năng lực và hiệu quả mới cho công ty của bạn. Sử dụng Microsoft Teams, Azure, Data/Analytics và AI/ML, các quy trình hoặc quy trình làm việc truyền thống có thể được sao chép kỹ thuật số hoặc thậm chí được mô phỏng lại sâu sắc hơn để mang lại hiệu quả hoạt động cao hơn trong toàn doanh nghiệp. Làm như vậy cho phép các công ty triển khai trải nghiệm hấp dẫn nhất của họ cho các đối tượng phân tán, quy mô lớn theo cách thực tế và tự nhiên như việc sản xuất cũng như phân phối một sự kiện truyền thống tại địa điểm.

Đối với Microsoft, trải nghiệm thể thao, âm nhạc và giải trí chỉ là bước khởi đầu. Công ty đang mô phỏng lại các sự kiện trực tiếp thuộc tất cả các lĩnh vực thành trải nghiệm ảo được chia sẻ hoặc trải nghiệm kết hợp, những trải nghiệm này đồng thời bao gồm các thành phần thực tế trực tiếp và hoàn toàn ảo. Thay vì bị đại dịch gián đoạn, những sự kiện như thế này có thể tiếp tục được tổ chức ảo và mang lại một năng lượng cảm xúc mạnh mẽ, tạo cảm giác như đang thực sự ở đó. Microsoft đang làm việc để tạo ra các công nghệ dễ dàng sử dụng và dễ triển khai sẽ khiến nhiều trải nghiệm tập thể bị loại bỏ bởi đại dịch có thể trở lại.

Một ví dụ khác về sự đổi mới của chúng tôi trong các sự kiện kỹ thuật số được minh chứng bằng việc được CTA lựa chọn để cung cấp CES 2021 trên nền tảng của Microsoft.

Bob Bejan, phó chủ tịch của công ty sự kiện toàn cầu, xưởng sản xuất và cộng đồng tiếp thị cho biết: “Thật vinh dự cho Microsoft khi được chọn làm đối tác công nghệ của CTA cho CES, sự kiện công nghệ có ảnh hưởng nhất thế giới. Bạn sẽ không ngạc nhiên khi biết rằng chúng tôi mang đến các giải pháp Microsoft Cloud bao gồm Microsoft Azure, Microsoft Teams và Microsoft Power Platform cùng với các giải pháp đối tác để tạo ra nền tảng công nghệ cho sự kiện kỹ thuật số toàn cầu sẽ quy tụ cộng đồng công nghệ trên thế giới và là người trải nghiệm CES 2021”.

Microsoft có công nghệ và con người để hỗ trợ cũng như cộng tác với người dùng trong việc xây dựng thế hệ trải nghiệm sống tiếp theo. Họ muốn người dùng cảm thấy như họ đang trực tiếp được trải nghiệm thực tế cùng nhau cho dù đang ở một khoảng cách xa. Và, Microsoft cũng tự nhận việc giúp các công ty truyền thông và giải trí mô phỏng lại những trải nghiệm trực tiếp mạnh mẽ hơn, có độ trung thực cao là niềm đam mê thúc đẩy của mình.

 

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111