Microsoft, Nintendo và Sony cam kết cùng nhau giúp cho việc chơi game trở nên an toàn hơn

Microsoft, Nintendo và Sony cam kết cùng nhau giúp cho việc chơi game trở nên an toàn hơn

15-12-2020 Lượt xem: 1,108

Ba nhà sản xuất máy chơi game hàng đầu của ngành công nghiệp trò chơi điện tử bao gồm Microsoft, Nintendo và Sony Interactive Enter đang cam kết cùng nhau làm cho việc chơi game của người dùng được trở nên an toàn hơn.

Ba công ty đã đưa ra một tuyên bố được công bố trên Xbox Wire của Microsoft về phác thảo sáng kiến mới để bảo vệ “những người chơi trẻ và dễ bị tổn thương nhất” của họ. Tuy nhiên, cam kết chưa đưa ra các mục tiêu cụ thể để hướng vào mục đích này mà thay vào đó là tập trung vào các nguyên tắc hướng dẫn chương trình.

Ba công ty cùng phát hành một tuyên bố chung về việc gia tăng sự an toàn khi chơi game cho người dùng trẻ tuổi

Tuyên bố chung nêu bật các nguyên tắc gồm:

Thứ nhất, “chúng tôi tin rằng sự căm ghét và quấy rối hoặc bóc lột người chơi trẻ hơn theo bất kỳ cách nào sẽ không xuất hiện trong trò chơi. Chúng tôi hợp tác với cộng đồng của mình để thúc đẩy hành vi chơi game an toàn và khuyến khích việc sử dụng các công cụ báo cáo để chỉ ra những kẻ xấu”.

Thứ hai, “chúng tôi tuân thủ các luật pháp địa phương và sẽ đáp ứng mọi yêu cầu hợp pháp từ cơ quan thực thi pháp luật. Chúng tôi thông báo ngay cho cơ quan thực thi pháp luật nếu chúng tôi quan sát thấy hành vi trái pháp luật hoặc khi chúng tôi cho rằng người chơi có nguy cơ bị tổn hại sắp xảy ra”.

Dave McCarthy, Phó chủ tịch phụ trách hoạt động của Xbox cho biết: “Tại Xbox, chúng tôi liên kết với cả Nintendo, thay mặt cho cộng đồng người chơi Nintendo Switch và PlayStation với niềm tin rằng việc bảo vệ người chơi trực tuyến đòi hỏi một cách tiếp cận đa ngành - một phương pháp kết hợp các lợi ích của công nghệ tiên tiến, một cộng đồng hỗ trợ và kỹ năng giám sát con người”.

Ông cho biết thêm: “Chúng tôi có thể đạt được nhiều thành tựu hơn khi cùng hướng tới một mục tiêu và vì vậy, chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư, phát triển và khuếch đại các phương pháp tiếp cận của chúng tôi đối với sự an toàn của người dùng. Khi tiếp tục công việc này, chúng tôi sẽ ưu tiên bảo vệ sự an toàn của các cầu thủ, đặc biệt là những người dễ bị tổn thương nhất”.

Trong tuyên bố đầy đủ trên Xbox Wire, các nguyên tắc nêu rõ “phòng ngừa, quan hệ đối tác và trách nhiệm” bao gồm cam kết giúp cha mẹ hiểu các công cụ an toan trong trò chơi điện tử, “hợp tác với ngành, cơ quan quản lý, thực thi pháp luật và cộng đồng của chúng tôi” và đảm bảo người chơi có thể báo cáo hành vi xấu.

 

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111