Microsoft nỗ lực tự đổi mới thanh công cụ

Microsoft nỗ lực tự đổi mới thanh công cụ

25-12-2020 Lượt xem: 1,663
5/5 (1,017 lượt)

Microsoft đang nâng cấp trình duyệt Edge với trải nghiệm thanh công cụ mới cho phép người dùng ngay lập tức truy cập vào mục yêu thích, lịch sử và bộ sưu tập trong lúc lướt web.

Mặc dù giao diện người dùng mới đã khả dụng cho cả trang mục yêu thích và lịch sử, phải mất một thời gian nữa, khi bản cập nhật mới xuất hiện, nó mới khả dụng cho các bộ sưu tập.

Đầu năm nay, Microsoft bắt đầu thử nghiệm một menu yêu thích đã được cải thiện sử dụng sử dụng bố cục dạng cây hoặc flyout mới giúp người dùng chỉnh sửa, quản lý và tìm kiếm dấu trang mà không cần phải điều hướng đến trang đánh dấu chuyên dụng của Edge.

Microsoft Edge nỗ lực đổi mới thanh công cụ.

Microsoft Edge nỗ lực đổi mới thanh công cụ.

Gã khổng lồ phần mềm giờ đây đã kích hoạt trải nghiệm flyout tương tự cho các bộ sưu tập cũng như cung cấp cho người dùng cách thức truy cập và quản lý dự án nhanh chóng trong Edge. Cũng giống như menu yêu thích và thanh lịch sử, một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện khi bạn mở menu bộ sưu tập.

Như một phần của trải nghiệm thanh công cụ mới Microsoft Edge, các bộ sưu tập giờ đây sẽ xuất hiện trong một menu flyout. Tuy nhiên, trong menu đó, bạn vẫn có thể lưu liên kết, tiêu đề trang web và sắp xếp nội dung vào thư mục. Các trang web vẫn sẽ tiếp tục hiển thị ảnh bìa.

Các bộ sưu tập cũng có thể được sử dụng như là một công cụ nghiên cứu vì bạn có thể bổ sung ghi chú về các trang web đã lưu. Việc chuyển trở lại giao diện người dùng cũ cũng rất dễ dàng vì bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng ghim để thực hiện.

Về cơ bản, trải nghiệm thanh công cụ sắp tới sẽ giúp người dùng tiết kiệm một vài cú nhấp chuột vì họ có thể truy cập lịch sử, mục yêu thích và bộ sưu tập của mình ngay sau khi mở Edge mà không cần phải truy cập từng trang riêng lẻ.

Dựa trên thử nghiệm được thực hiện bởi Windows Latest, menu bộ sưu tập mới hiện chỉ khả dụng cho một số Người dùng nội bộ mặc dù nó có thể sẽ được cung cấp cho người dùng trong các kênh Dev và Canary của Edge vào đầu năm sau.

5/5 (1,017 lượt)

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111