Microsoft quyết định thay đổi phông chữ mặc định trên Office sau 15 năm

Microsoft quyết định thay đổi phông chữ mặc định trên Office sau 15 năm

04-05-2021 Lượt xem: 1,882
4/5 (1,009 lượt)

Microsoft đã quyết định thay đổi phông chữ mặc định của mình trên tất cả các sản phẩm Office. Nhà sản xuất phần mềm đã sử dụng Calibri từ năm 2007 và hiện đã đưa thêm vào 5 phông chữ tùy chỉnh, nguyên bản.

Calibri đã thay thế Times New Roman và giờ đây, một trong 5 phông chữ sans-serif được liệu kê ngắn gọn sẽ thay thế nó. 5 phông chữ bao gồm Tenorite, Bierstadt, Skeena, Seaford và Grandview.

Microsoft quyết định thay đổi phông chữ mặc định trên Office sau 15 năm

Đây là lần đầu tiên sau 15 năm, Microsoft quyết định đổi phông chữ mặc định trên Office.

  • Tenorite: trông giống với Times New Roman hơn và dễ đọc với hình dạng sắc nét, ký tự rộng. Các nhà thiết kế cho biết nó theo phong cách hiển thị của phông chữ được lấy cảm hứng từ Trade Gothic.

  • Bierstadt: được lấy cảm hứng từ kiểu chữ Swiss giữa thế kỷ 20 và phông chữ đơn giản với khả năng độc tốt, kết thúc rõ ràng. Nó được đặt theo tên của một đỉnh núi cao 14,000 feet ở Colorado khiến nhà thiết kế của nó liên tưởng đến dãy Alps của Thụy Sĩ.

  • Skeena: đã điều chỉnh các nét với sự tương phản rõ ràng giữa các nét thanh, nét đậm của một chữ cái. Nó được cho là có hình dáng kiểu đương đại với kiểu dáng của thế kỷ 20.

  • Seaford: là một kiểu chữ văn bản serif kiểu cũ và các dạng không đối xứng của nó được cho là để hỗ trợ việc đọc. Một trong những nhà thiết kế của nó cho biết nhóm của họ đã xem xét hình ảnh của những chiếc ghế bành cũ để lấy cảm hứng trong khi tạo phông chữ.

  • Grandview: có nguồn gốc từ biển báo đường bộ và đường sắt cổ điển của Đức, giúp dễ đọc và là lý tưởng cho nội dung văn bản. Nhà thiết kế của nó cho biết nó đặc biệt tốt cho các cài đặt văn bản dạng dài.

Các phông chữ mới này hiện đã có sẵn trên các ứng dụng Microsoft 365. Microsoft cũng mong muốn người dùng sử dụng chúng và đưa ra phản hồi, nhận xét. Tất cả 5 phông chữ cùng với phông Calibri sẽ có sẵn trong các ứng dụng Office của Microsoft 365 ngay cả khi các phông chữ mặc định mới được lựa chọn.

4/5 (1,009 lượt)

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111