Microsoft ra mắt đám mây Azure Government Top Secret cho chính phủ

Microsoft ra mắt đám mây Azure Government Top Secret cho chính phủ

26-08-2021 Lượt xem: 1,743
4.6/5 (1,008 lượt)

Theo đó, Microsoft đã ra mắt Azure Government Top Secret, một bộ sưu tập các dịch vụ đám mây được phát triển cho cộng đồng tình báo Hoa Kỳ.

Microsoft đã cung cấp sản phẩm này vào tuần trước với hơn 60 dịch vụ đám mây cho các cơ quan gián điệp Hoa Kỳ, Bộ Quốc phòng và các tổ chức dân sự liên bang. Các dịch vụ và cơ sở cung cấp chúng tuân thủ các tiêu chuẩn do Chỉ thị Cộng đồng Trí tuệ số 503 và 705 đặt ra.

Microsoft cung cấp dịch vụ phân tích dữ liệu và AI cho các cơ quan chính phủ thông qua Azure's Data Lake , Cosmos DB , HDInsight và Cognitive Services . Nó cũng cung cấp Kubernetes Service, Functions and App Service cho các ứng dụng được chứa trong vùng chứa, khối lượng công việc không có máy chủ và ứng dụng web.

Microsoft ra mắt đám mây Azure Government Top Secret cho chính phủ

Azure Government Top Secret hiện có sẵn cho các nhiệm vụ an ninh quốc gia của Hoa Kỳ.

Gã khổng lồ công nghệ cũng cung cấp Azure Government Secret , một bộ sưu tập hơn 70 dịch vụ đám mây đáp ứng các tiêu chuẩn bảo mật ít hạn chế hơn. Công ty đã ra mắt đám mây tăng cường cho thông tin được phân loại cấp độ bí mật vào năm 2017.

Việc ra mắt Azure Government Top Secret của Microsoft diễn ra một tháng sau khi họ đệ đơn phản đối chính thức về việc Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA) trao hợp đồng đám mây trị giá 10 tỷ đô la cho Amazon Web Service (AWS). Đơn phản đối được gửi đến Văn phòng Trách nhiệm Chính phủ cho rằng NSA đã không thực hiện được "đánh giá thích hợp" về thỏa thuận AWS.

GAO dự kiến ​​sẽ đưa ra ý kiến ​​về cuộc phản đối của Microsoft vào tháng 10.

"Chúng tôi đang thực hiện các quyền hợp pháp của mình và sẽ thực hiện một cách thận trọng và có trách nhiệm", Microsoft cho biết trong một tuyên bố.

Ngoài ra, vào tháng 7, Bộ Quốc phòng đã quyết định hủy bỏ hợp đồng đám mây 10 năm, trị giá 10 tỷ đô la với Microsoft, gây ra thách thức pháp lý bởi AWS. Bộ Quốc phòng, bao gồm NSA đã quyết định thay thế hợp đồng của Microsoft bằng một hợp đồng tìm kiếm nhiều nhà cung cấp.

Năm ngoái, Microsoft đã ra mắt Azure Space để cạnh tranh trong phân khúc không gian của thị trường cơ sở hạ tầng dưới dạng dịch vụ. Công ty đã hợp tác với SpaceX của Elon Musk để cùng phát triển kết nối giữa băng thông rộng Starlink do vệ tinh cung cấp của SpaceX và Trung tâm dữ liệu mô-đun Azure (MDC) của Microsoft.

MDC bao gồm giá đỡ máy chủ, mạng và bảo mật trong một container vận chuyển được kiểm soát khí hậu. Microsoft đã thiết kế sản phẩm để mở rộng biên mạng tới các địa điểm xa.

4.6/5 (1,008 lượt)

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111