Microsoft ra mắt dịch vụ tin tức được cá nhân hóa Microsoft Start

Microsoft ra mắt dịch vụ tin tức được cá nhân hóa Microsoft Start

08-09-2021 Lượt xem: 2,191
4/5 (1,018 lượt)

Microsoft hôm nay đang giới thiệu trải nghiệm đọc tin tức được cá nhân hóa của riêng mình có tên là Microsoft Start, có sẵn dưới dạng trang web và ứng dụng dành cho thiết bị di động, ngoài việc được tích hợp với các sản phẩm khác của Microsoft, bao gồm Windows 10 và 11 và trình duyệt web Microsoft Edge.

Nguồn cấp dữ liệu sẽ kết hợp nội dung từ các nhà xuất bản tin tức, nhưng theo cách phù hợp với sở thích cá nhân của người dùng, công ty cho biết - một hệ thống tùy chỉnh có thể giúp Microsoft cạnh tranh tốt hơn với trải nghiệm đọc tin tức được cung cấp bởi các đối thủ như Apple hoặc Google, cũng như các ứng dụng phổ biến của bên thứ ba như Flipboard hoặc SmartNews.

Microsoft cho biết sản phẩm được xây dựng dựa trên di sản của công ty với các dịch vụ tiêu dùng trực tuyến và di động như MSN và Microsoft News. Tuy nhiên, nó sẽ không thay thế MSN. Dịch vụ đó sẽ vẫn có sẵn, bất chấp sự ra mắt của đối thủ cạnh tranh nội bộ mới này.

Để sử dụng Microsoft Start, người tiêu dùng có thể truy cập trang web độc lập MicrosoftStart.com, hoạt động trên cả Google Chrome và Microsoft Edge (nhưng không phải Safari) hoặc họ có thể tải xuống ứng dụng di động Microsoft Start dành cho iOS hoặc Android.

Dịch vụ này cũng sẽ cung cấp trải nghiệm Tin tức và Sở thích trên thanh tác vụ Windows 10 và trải nghiệm Tiện ích trên Windows 11. Trong Microsoft Edge, nó cũng sẽ có sẵn từ trang Tab mới.

Thoạt nhìn, trang web Microsoft Start rất giống với bất kỳ cổng thông tin trực tuyến nào khác cung cấp bộ sưu tập tin tức từ nhiều nhà xuất bản, cùng với các tiện ích cho những thứ như thời tiết, chứng khoán, tỷ số thể thao và lưu lượng truy cập. Khi bạn nhấp để đọc một bài báo, bạn sẽ được đưa đến phiên bản cung cấp được lưu trữ trên miền của Microsoft, bao gồm thanh điều hướng trên cùng của Microsoft Start ở trên cùng và các nút phản ứng biểu tượng cảm xúc bên dưới tiêu đề.

Người dùng cũng có thể phản ứng với các câu chuyện bằng biểu tượng cảm xúc trong khi duyệt trang chủ.

Bộ biểu tượng cảm xúc này tương tự như bộ biểu tượng cảm xúc được cung cấp bởi Facebook ngày hôm nay, ngoại trừ việc Microsoft đã thay thế biểu tượng cảm xúc khuôn mặt cười gây tranh cãi của Facebook bằng một khuôn mặt đang suy nghĩ.

Microsoft ra mắt dịch vụ tin tức được cá nhân hóa Microsoft Start

Microsoft Start - Dịch vụ tin tức được cá nhân hóa mới ra mắt của Microsoft.

Microsoft cũng đã thực hiện một thay đổi khác với biểu tượng cảm xúc của mình: Sau khi bạn phản ứng với một câu chuyện bằng biểu tượng cảm xúc, bạn sẽ chỉ thấy biểu tượng cảm xúc của mình thay vì ba biểu tượng hàng đầu và tổng số phản ứng.

Nhưng trong khi các cổng thông tin trực tuyến có xu hướng là bộ tổng hợp tĩnh của nội dung tin tức, thì nguồn cấp dữ liệu của Microsoft Start sẽ điều chỉnh theo sở thích của người dùng theo một số cách khác nhau.

Người dùng có thể nhấp vào nút “Personalize” để được đưa đến trang nơi họ có thể thêm và xóa thủ công sở thích từ một số danh mục cấp cao như tin tức, giải trí, thể thao, công nghệ, tiền bạc, tài chính, du lịch, sức khỏe, mua sắm và hơn. Hoặc họ có thể tìm kiếm các danh mục và sở thích có thể cụ thể hơn hoặc thích hợp hơn. (Thay vì “nuôi dạy con cái”, ví dụ: “nuôi dạy con cái thanh thiếu niên”.) Điều này gợi lại bản cập nhật gần đây Flipboard được thực hiện cho trang chính của chính nó, nguồn cấp dữ liệu For You , cho phép người dùng đưa ra các lựa chọn tương tự.

Khi người dùng bắt đầu duyệt qua nguồn cấp dữ liệu Microsoft Start của họ, họ cũng có thể nhấp vào nút để thích hoặc không thích một bài viết để điều chỉnh nguồn cấp dữ liệu theo sở thích của họ tốt hơn. Theo Microsoft, theo thời gian, người dùng càng tương tác với nội dung thì nguồn cấp dữ liệu càng được tinh chỉnh tốt hơn. Công ty lưu ý rằng tùy chỉnh này sẽ thúc đẩy AI và máy học, cũng như sự kiểm duyệt của con người.

Nguồn cấp dữ liệu, giống như các cổng trực tuyến khác, được hỗ trợ bởi quảng cáo. Khi cuộn xuống, bạn sẽ nhận thấy cứ vài hàng sẽ có một đơn vị quảng cáo, trong đó URL được gắn cờ bằng huy hiệu "ad" (quảng cáo) màu xanh lục. Ban đầu, chúng hầu như chỉ là quảng cáo sản phẩm, làm cho chúng khác biệt với nội dung tin tức. Vì Microsoft không đóng cửa MSN và đang tích hợp dịch vụ tin tức này vào một số sản phẩm khác, nên họ đang mở rộng bất động sản quảng cáo có sẵn mà nó có thể cung cấp với lần ra mắt này.

Theo nhãn quyền riêng tư của ứng dụng iOS, dữ liệu đang được sử dụng để theo dõi người dùng trên các trang web và ứng dụng do các công ty khác sở hữu bao gồm ID người dùng. Để so sánh, Google Tin tức không bao gồm phần theo dõi. Cả Microsoft Start và Google News đều thu thập một loạt “dữ liệu được liên kết với bạn”, chẳng hạn như vị trí, số nhận dạng, lịch sử tìm kiếm, dữ liệu sử dụng, thông tin liên hệ, v.v. Tuy nhiên, bản thân trang web chỉ liên kết đến chính sách bảo mật chung của Microsoft.

4/5 (1,018 lượt)

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111