Microsoft sắp ra mắt phiên bản Surface Laptop màn hình 12,5 inch

Microsoft sắp ra mắt phiên bản Surface Laptop màn hình 12,5 inch

09-09-2020 Lượt xem: 1,053

“Ông lớn công nghệ” đang lên kế hoạch giới thiệu phiên bản Surface Laptop nhỏ gọn hơn vào cuối năm nay.

Microsoft đã thành công với máy tính bảng Surface Go nhờ vào mức giá thân thiện với hầu hết người dùng phổ thông (khởi điểm 399 USD). Theo Windows Central, hãng đang hy vọng tận dụng thành công đó với một chiếc Surface PC có giá thành hợp lý, lần này là một chiếc máy tính xách tay. Có tên mã là Sparti, Microsoft đang nghiên cứu thiết kế một chiếc Laptop vỏ sò tầm trung, gọn nhẹ, hướng đến đối tượng chính là học sinh, sinh viên.

Theo nguồn tin nói trên, Sparti sẽ có màn hình rộng 12,5 inch, trang bị con chip Intel Core i5 thế hệ 10, RAM 4GB và bộ nhớ 64GB cho phiên bản thấp nhất. Chiếc máy chạy hệ điều hành Windows 10 chế độ S mode và khả năng sẽ có mức giá rơi vào khoảng giữa 500 USD đến 600 USD. Sparti được định hướng là dòng laptop có mức giá “mềm”, giống như Surface Go và một số phiên bản Surface Pro.

surface125inch

Microsoft sắp cho ra mắt Surface Laptop màn hình 12,5 inch (Hình ảnh chỉ mang tính tham khảo).

Microsoft dường như muốn mang một dòng sản phẩm lai Surface Laptop và Surface Go đến với thị trường thông qua Sparti. Chiếc máy nhỏ gọn, nhẹ hơn và có mức giá khởi điểm thấp hơn so với Surface Laptop – dòng sản phẩm có giá mở đầu khoảng 999 USD.

Nguồn tin từ Windows Central cũng tiết lộ ít nhiều về ngoại hình của Sparti. Chiếc máy trông giống một sản phẩm Surface thông thường. Điều này có nghĩa là Microsoft không giảm chất lượng về thiết kế bề ngoài để mang tới một mức giá dễ chịu. Kích thước cũng như trọng lượng của Sparti sẽ phù hợp với những khách hàng muốn đem theo laptop trong những chuyến du lịch.

Sparti được kỳ vọng sẽ làm nên chuyện trong khoảng thời gian mà người dùng đang chi tiêu tiết kiệm hơn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Đồng thời, nó sẽ lấp đầy khoảng trống về giá cả giữa hai dòng sản phẩm Surface Go và Surface Pro, giữa 399 USD và 749 USD. Sparti còn là câu trả lời của Microsoft dành cho Google Pixelbook Go, bởi nó là sản phẩm nằm trong chiến lược cạnh tranh với Chromebook của hãng.

Hiện, “ông lớn công nghệ” đang lên kế hoạch giới thiệu Sparti với người dùng trong một sự kiện hoặc thông báo chính thức vào tháng 10 năm nay.

 

 

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111