Microsoft sẽ ngừng các ứng dụng Office dành cho người dùng Chromebook để chuyển sang các phiên bản web

Microsoft sẽ ngừng các ứng dụng Office dành cho người dùng Chromebook để chuyển sang các phiên bản web

30-08-2021 Lượt xem: 1,650
4.4/5 (1,015 lượt)

Kể từ năm 2017, Microsoft đã cung cấp bộ Office của mình cho người dùng Chromebook thông qua cửa hàng Google Play, nhưng điều đó sẽ kết thúc trong một vài tuần nữa.

Kể từ ngày 18 tháng 9, Microsoft sẽ ngừng hỗ trợ Office (bao gồm Word, Excel, PowerPoint, OneNote và Outlook) trên Chromebook. Tuy nhiên, Microsoft không từ bỏ hoàn toàn thiết bị di động phổ biến. Thay vì một ứng dụng được tải xuống, Microsoft khuyến khích người dùng truy cập web.

Microsoft sẽ ngừng các ứng dụng Office dành cho người dùng Chromebook để chuyển sang các phiên bản web

Bộ Office sẽ chính thức bị Microsoft ngừng cung cấp thông qua cửa hàng Google Play.

“Với nỗ lực cung cấp trải nghiệm được tối ưu hóa nhất cho khách hàng Chromebook, các ứng dụng của Microsoft (Office và Outlook) sẽ được chuyển đổi sang trải nghiệm web (Office.com và Outlook.com) vào ngày 18 tháng 9 năm 2021”, Microsoft viết trong một tuyên bố gửi qua email TechCrunch.

Tuyên bố của Microsoft cũng lưu ý rằng “sự chuyển đổi này mang lại cho khách hàng Chromebook quyền truy cập vào các tính năng bổ sung và cao cấp”.

Trải nghiệm web của Microsoft sẽ phục vụ cho việc chuyển đổi cơ sở người dùng Chromebook sang dịch vụ Microsoft 365, dịch vụ này cung cấp nhiều mẫu Office hơn và nói chung là nhiều chức năng hơn những gì phương pháp dựa trên ứng dụng cung cấp. Cách tiếp cận web cũng được tối ưu hóa hơn cho các màn hình lớn hơn so với ứng dụng.

Về cách Microsoft muốn người dùng Chromebook có quyền truy cập vào Office và Outlook, kế hoạch là để khách hàng “… đăng nhập bằng Tài khoản Microsoft cá nhân của họ hoặc tài khoản được liên kết với đăng ký Microsoft 365 của họ”, theo tuyên bố. Microsoft cũng đã cung cấp tài liệu trực tuyến để hướng dẫn người dùng cách chạy Office trên Chromebook.

Chromebook chạy trên Chrome OS của Google, một hệ điều hành dựa trên Linux. Chromebook cũng cho phép chạy các ứng dụng Android, vì Android cũng dựa trên Linux, với các ứng dụng được tải xuống từ Google Play. Điều quan trọng cần lưu ý là mặc dù hỗ trợ dành cho Chromebook sắp ngừng hoạt động, nhưng Microsoft vẫn không từ bỏ các thiết bị di động dựa trên Android khác, chẳng hạn như máy tính bảng và điện thoại thông minh.

Đối với những người dùng Chromebook đã tải xuống ứng dụng Microsoft Office, các ứng dụng này sẽ tiếp tục hoạt động sau ngày 18 tháng 9, mặc dù họ sẽ không nhận được bất kỳ hỗ trợ hoặc bản cập nhật nào trong tương lai.

4.4/5 (1,015 lượt)

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111