Microsoft sẽ ngừng hỗ trợ Adobe Flash vào đầu năm sau

Microsoft sẽ ngừng hỗ trợ Adobe Flash vào đầu năm sau

07-09-2020 Lượt xem: 1,105

Hôm nay, Microsoft đã chính thức tuyên bố sẽ ngừng việc hỗ trợ Adobe Flash Player trong các trình duyệt web của mình vào tháng 1 năm 2021. Theo đó, phần mềm này sẽ không còn được cập nhật sau tháng 12 năm nay do số lượng người dùng nó ngày càng giảm cũng như các công nghệ mở mới an toàn hơn và hoạt động tốt hơn như HTML5, WebGL và WebAssembly.

Việc loại bỏ phần mềm này sẽ được diễn ra theo đúng tiến trình được Microsoft công bố.

Việc loại bỏ phần mềm này sẽ được diễn ra theo đúng tiến trình được Microsoft công bố.

Theo đó, khi hết tháng 12 năm nay, bạn sẽ không nhận được bất cứ bản cập nhật bảo mật nào cho Adobe Flash Player từ Microsoft trên cả Microsoft Edge Legacy và Internet Explorer 11. Và, bắt đầu từ tháng 1 năm sau, phần mềm này sẽ bị vô hiệu hóa mặc định và tất cả các phiên bản cũ sẽ bị chặn.

Tới đây, Microsoft sẽ phát hành bản cập nhật để loại bỏ Adobe Flash thông qua Windows Update, WSUS cũng như danh mục Microsoft Update sẽ bị xóa bỏ hoàn toàn vĩnh viễn khỏi tất cả các thiết bị máy tính Windows.

Khoảng giữa năm sau, tất cả các API, chính sách nhóm và giao diện người dùng chi phối hành vi của Adobe Flash Player sẽ bị xóa khỏi Microsoft Edge cũ và Internet Explorer 11 thông qua Culmulative Update trên nền tảng Windows 10 và Cumulatibe Update for Internet Explorer 11 hoặc Monthly Rollup trên Windows 8.1, Windows Server 2012 và Windows Embedded 8 Standard.

Người dùng doanh nghiệp sử dụng Flash để phát triển vẫn có thể sử dụng hệ thống kinh doanh nội bộ yêu cầu cấp phép thương mại và hỗ trợ Flash Player để hoạt động liên hệ với đối tác được cấp phép phân phối chính thức của công ty. Doanh nghiệp vẫn có thể chạy các giải pháp phần mềm như vậy trong môi trường doanh nghiệp với sự hỗ trợ cho phép Adobe Flash Player được tải xuống dưới dạng Plug-in thông qua chế độ IE. Họ cũng được khuyến khích loại bỏ các ràng buộc với Adobe Flash trước tháng 12/2020.

 

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111