Microsoft Surface Book có thể đánh bại Apple MacBook với cú đấm 5G

Microsoft Surface Book có thể đánh bại Apple MacBook với cú đấm 5G

07-12-2020 Lượt xem: 1,099

Microsoft có một khái niệm sáng tạo về cách họ có thể mang kết nối 5G đến Surface Book của mình và các công ty có thể hướng đến điều này trước khi Apple đạt được thành tích tương tự với MacBook của mình.

Apple đã đưa ra ý tưởng về việc công ty của Tim Cook đang trong cuộc chạy đua công nghệ với Microsoft để được hỗ trợ 5G trên máy tính xách tay của mình sau khi Microsoft có kế hoạch sáng tạo áp dụng 5G vào các thiết bị công nghệ lai của mình.

Apple đã có kế hoạch giới thiệu 5G cho MacBook từ tháng 8/2019 và dự đoán sẽ thực hiện vào năm 2020. Tuy nhiên, thực tế lại không phải như vậy. Và, lại có tin đồn rằng Apple có MacBook hỗ trợ M1 mới vào năm 2021 với các phiên bản MacBook Pro 14 inch và 16 inch sẽ có thể có 5G và chúng cũng có thể xuất hiện ở màn hình mini LED được nhắc đến nhiều.

Microsoft có kế hoạch sáng tạo về cách thực hiện 5G với các thiết bị công nghệ lai của mình

Thế nhưng, Microsoft hoàn toàn có thể đánh bại Apple bằng cú đấm 5G với bằng sáng chế đã xuất hiện cho một bảng điều khiển có thể tháo rời dành cho Surface Book trong tương lai.

Ý tưởng ở đây là một phần lớn của khung máy, có thể được tháo ra và hoán đổi với hai tấm nền khác nhau, một tấm được cung cấp chỉ đế kết nối Wifi tiêu chuẩn và tấm còn lại cung cấp 5G.

Khi bạn ra ngoài, bạn có thể chuyển sang module 5G sau để kết nối mạng di động nhanh hơn, nếu không, bạn có thể gắn với module Wifi sử dụng ít năng lượng pin hơn. Các tấm nền đó có thể hoán đổi dễ dàng bằng cách sử dụng các loại ổ cắm giống như việc bạn kết nối bàn phím có dây vào thiết bị Surface của mình hoặc Microsoft sẽ hướng đến việc làm cho nó trở nên thuận tiện hơn theo cách tương tự.

Sự hiện diện của bằng sáng chế vẫn chưa thể đảm bảo rằng công nghệ này sẽ được sử dụng trong Surface Book hoặc thiết bị khác của Microsoft. Công nghệ này có thể không vượt qua giai đoạn tạo mẫu mặc dù đó chắc chắn là dấu hiệu rõ ràng cho việc Microsoft đang nỗ lực cung cấp hỗ trợ 5G cho các thiết bị Sùace như bạn mong đợi.

Và Apple cũng có thể là người đầu tiên tung ra thị trường những chiếc MacBook có 5G nhưng thực tế vẫn chưa có tin tức gì về những tiến bộ đã đạt được để ra mắt 5G với máy tính xách tay Apple vào năm 2021. Đặc biệt, đã có rất nhiều điều xảy ra với những chiếc máy này về cải tiến thiết kế của Apple và màn hình mini LED. 

 

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111