Microsoft Surface - Thương hiệu máy tính xách tay cao cấp đã được 8 tuổi và lớn mạnh hơn bao giờ hết

Microsoft Surface - Thương hiệu máy tính xách tay cao cấp đã được 8 tuổi và lớn mạnh hơn bao giờ hết

27-10-2020 Lượt xem: 1,029

Cách đây 8 năm, một loại thiết bị lai máy tính bảng và máy tính xách tay - Microsoft Surface được ra mắt trên thị trường, tạo nên cuộc cách mạng mở đường cho một loạt trải nghiệm máy tính hoàn toàn mới.

Microsoft Surface ban đầu có thiết kế khác xa với những phiên bản kế nhiệm mới nhất gần đây. Kiểu dáng chiếc laptop 2 trong 1 mới mà Microsoft giới thiệu cũng được các nhà sản xuất máy tính xách tay khác áp dụng ở các mức độ khác nhau. Ngay đến cả đối thủ lớn nhất là Apple cũng đã và đang dần làm mờ ranh giới giữa máy tính bảng và máy tính xách tay với thiết bị iPad Pro được giới  thiệu vào năm 2015.

Thiết bị đầu tiên trong dòng Surface được Microsoft giới thiệu và bán trên thị trường là Surface for Windows RT

Thiết bị đầu tiên trong dòng Surface được Microsoft giới thiệu và bán trên thị trường là Surface for Windows RT

Sau 8 năm kể từ lần đầu tiên được ra mắt, Microsoft đã nghiên cứu, phát triển và cho ra đời nhiều sản phẩm vào các dòng Surface của mình như Surface Go, Surface Book, Surface Duo dựa trên hệ điều hành Android.

Các dòng sản phẩm Surface này đã trở thành một nguồn doanh thu vững chắc cho Microsoft. Không giống như Apple là xây dựng hệ điều hành dành riêng cho dòng máy tính cá nhân Macintosh, công ty bắt đầu trở nên nổi tiếng trong những năm 1980 và 1990 bằng cách tận dụng cấp phép phần mềm hệ điều hành của họ cho các nhà sản xuất máy tính khác nhau ở Mỹ và châu Á.

Việc cho phép các nhà sản xuất phần cứng cài đặt hệ điều hành của Microsoft trên hệ thống của họ giúp các nhà sản xuất không cần phải vất vả trong việc tự biết một hệ điều hành. Và, nó cho phép “gã khổng lồ” công nghệ này chiếm được hầu hết gần như toàn bộ thị trường hệ điều hành cho riêng mình mà không cần phải tự chế tạo máy tính riêng.

Vì vậy, cho tới nay, dòng máy tính Surface do Microsoft đã trở thành nguồn thu vững chắc cho công ty mặc dù vẫn kém xa bộ phận điện toán đám mây.

Cùng với đó, khi các dòng sản phẩm Surface đạt đến độ “chín” thì chúng ta cũng sẽ có cơ sở để mong đợi nhiều sản phẩm đáng kinh ngạc hơn đến từ Microsoft trong những năm tới.

 

 

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111