Microsoft Teams được chuyên gia tin rằng sẽ thống trị công nghệ thông tin trong một thế hệ

Microsoft Teams được chuyên gia tin rằng sẽ thống trị công nghệ thông tin trong một thế hệ

06-11-2020 Lượt xem: 1,034

Vừa qua, “gã khổng lồ” công nghệ đã nhận được một chứng thực mới khi nhà phân tích Timothy Horan của Oppenheimer nâng xếp hạng của hãng từ Perform lên Outperform và đặt mục tiêu giá trị là 260 USD.

Horan cho rằng hoạt động kinh doanh đám mây của công ty và Microsoft Teams sẽ được thúc đẩy trong nhiều năm nữa. Trong một ghi chú nghiên cứu sự phát triển của dịch vụ đám mây và Teams, ông viết: “Tuy có một chút tác động của đại dịch Covid-19 nhưng các doanh nghiệp đang chạy đua để số hóa và sự xáo trộn đã không xảy ra… Teams là dịch vụ duy nhất sẽ thống trị các ứng dụng của doanh nghiệp trong một thế hệ và hy vọng Microsoft sẽ theo đuổi một mô hình đi kèm freemium tiếp cận hơn 1 tỷ người dùng”.

Nền tảng Microsoft Teams của Microsoft được dự đoán đoán sẽ thống trị công nghệ thông tin

Nền tảng Microsoft Teams của Microsoft được dự đoán đoán sẽ thống trị công nghệ thông tin

Horan cũng nói thêm rằng, Tổng thống Mỹ cũng nên “cải thiện quan hệ với Trung Quốc” - nơi chiếm khoảng 10% doanh thu của Microsoft và Thượng viện thuộc Đảng Cộng hòa nên “ngăn chặn thuế doanh nghiệp cao hơn”.

Nhà phân tích Oppenheimer cũng lo ngại về khả năng giảm tốc trong hoạt động kinh doanh đám mây nhưng “tăng trưởng đã phục hồi hơn dự kiến khi các ngành tăng tốc sáng kiến số hóa của họ”.

Ông cũng cho biết thêm rằng Microsoft gần đây đã tiết lộ rằng họ hiện có 115 triệu người dùng Teams, tăng từ 75 triệu vào tháng 4 và việc tích hợp Teams cùng với Office miễn phí cho thấy nó có khả năng sẽ tiếp cận được 1 tỷ người dùng hoạt động hằng ngày trong tương lai.

Horan kết luận: “Với việc các ngành ngày càng đẩy nhanh chiến lược số hóa của họ và hạn chế bất ổn chính trị hơn, chúng tôi nghĩ bây giờ là một điểm đầu vào tốt”.

Trong tuần này, cổ phiếu của Microsoft đã tăng lên 2.9%, ở mức 222.6 USD và trong giao dịch gần đây, khi S&P 500 tăng 2.3%, cổ phiếu cũng tăng khoảng 10% cho đến nay trong tuần này.

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111