Microsoft Teams sẽ lớn mạnh như Internet

Microsoft Teams sẽ lớn mạnh như Internet

07-01-2021 Lượt xem: 1,844
4.5/5 (1,013 lượt)

Theo giám đốc điều hành Satya Nadella của Microsoft, Microsoft Teams đang trên đường trở thành một nền tảng kỹ thuật số quan trọng như trình duyệt Internet hay hệ điều hành máy tính.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ FT, Nadella đã nói về Teams như một “lớp tổ chức” mới, tập hợp tất cả các công cụ cần thiết cho một nhân viên cũng như hoạt động như một nền tảng để các nhà phát triển khác cung cấp các dịch vụ của riêng mình. Điều này có nghĩa là nhân viên truy cập các dịch vụ của riêng mình. Điều này có nghĩa là nhân viên truy cập các ứng dụng Office và các ứng dụng nhẹ của bên thứ ba thông qua Teams.

Microsoft Teams sẽ lớn mạnh như Internet

Satya Nadella cho biết Teams sẽ trở thành một nền tảng quan trọng, tập hợp một loạt các công cụ làm việc trong một giao diện duy nhất.

Nadella cho biết, trong khi cho đến nay, thế giới việc làm chưa từng thấy bất cứ điều gì như thế này thì WeChat ở Trung Quốc cũng có chức năng tương tự cho người dùng.

Các nhà phân tích được tờ báo trích dẫn cho biết Microsoft muốn tạo ra “nơi cố định mà qua đó bạn có thể trải nghiệm nhiều thứ khác nhau” và “đây là lời hứa ban đầu của Windows - chúng tôi đã đi hết một vòng”.

Ban đầu, các nhóm được phát triển như một đối thủ cạnh tranh tập trung vào trò chuyện với Slack, công ty gần đây đã được bán với giá 27 tỷ USD cho Salesforce. Giờ đây, nó đã phóng to tầm nhìn và đang đi theo con đường quen thuộc là cung cấp Teams như một tiện ích bổ sung miễn phí cho các ứng dụng Office được sử dụng rộng rãi, khiến nó trở thành một lựa chọn tự nhiên cho các tổ chức nơi chúng đã được cài đặt.

Nhìn xa hơn, Nadella cho biết nhu cầu của nhân viên về sự linh hoạt, địa điểm và thời gian họ làm việc sẽ yêu cầu các công cụ phần mềm “đồng bộ và không đồng bộ” trong một gói duy nhất bao gồm các cuộc họp thời gian thực với các công cụ cộng tác và nhắn tin.

Microsoft cũng đang hướng tới những nhân viên trong lĩnh vực bán lẻ và chăm sóc sức khỏe, những người hiện không sử dụng Microsoft Office nhưng lại thực hiện các chức năng có thể gắn liền với quy trình làm việc bên trong tổ chức của họ thông qua Teams.

4.5/5 (1,013 lượt)

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111