Microsoft Teams tạo quán cà phê, phòng học nhóm ảo và các bố cục tùy chỉnh

Microsoft Teams tạo quán cà phê, phòng học nhóm ảo và các bố cục tùy chỉnh

24-09-2020 Lượt xem: 1,049

Có rất nhiều tính năng mới được Microsoft phát hành cho giai đoạn làm việc, họp và học từ xa trở thành phương pháp tối ưu do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Microsoft đang mở rộng Together Mode (tạm dịch: Chế độ Đồng thời) cho Microsoft Teams, cho phép các cộng sự giả vờ như đang tổ chức các cuộc họp trong quán cà phê, chia thành các phòng họp nhỏ hơn hoặc sử dụng bố cục tùy chỉnh để phủ trực tiếp lên người thuyết trình trên bảng trình chiếu.

Together Mode - được sáng tạo cho các cuộc họp ảo (từ xa) trong giai đoạn dịch bệnh bùng phát – đã là một phần của Teams trong nhiều tháng qua. Nhưng Microsoft đang bổ sung một số tính năng mới để mô phỏng tốt hơn cách mà người dùng từng áp dụng khi làm việc trực tiếp. Các cảnh mới bao gồm một số khán phòng, phòng hội nghị, thậm chí là quán cafe.

Phòng họp, quán cà phê ảo trên Microsoft Teams.

Phòng họp, quán cà phê ảo trên Microsoft Teams.

Chế độ này cũng đang được nâng cấp kèm một tính năng mới, sử dụng công nghệ học máy để tự động mở rộng quy mô và đặt mọi người vào ghế ngồi ảo bất kể họ đang ngồi cách webcam bao nhiêu m hoặc cm.

NBA (Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia Mỹ) đã sử dụng Together Mode của Microsoft Teams cho tính năng đám đông ảo của mình, cho phép người hâm mộ quay số và ngồi cùng nhau để cổ vũ cho các đội. NBA đã tập hợp các đội lại bằng các màn hình LED cao 17 foot bao quanh các đấu trường bóng rổ để đưa người hâm mộ trở lại, gần như bên cạnh các cầu thủ. Đó là một thử nghiệm thành công và là một trong những giải pháp độc đáo cho phép người hâm mộ theo dõi từ xa.

Microsoft cũng cải tiến Teams với các bố cục tùy chỉnh. Điều này sẽ cải thiện cách người thuyết trình thêm nội dung vào cuộc họp, cho phép nguồn cấp dữ liệu video của người dùng được đặt ở đầu trang trình chiếu. Theo đó, các thành viên tham gia không phải lựa chọn giữa việc theo dõi người thuyết trình và xem riêng bản trình bày. Microsoft đang sử dụng công nghệ từ Together Mode và hình nền mờ để thực hiện điều này.

“Gã khổng lồ công nghệ” còn bổ sung các tùy chọn cho các phòng học theo nhóm và cuối năm nay. Nó cho phép người tham gia chia thành các nhóm nhỏ, nơi người thuyết trình có thể nhảy vào và rời khỏi. Nghe có vẻ như là một sáng kiến cho ngành giáo dục. Ở đó, giáo viên có thể yêu cầu học sinh chia thành các nhóm để tiến hành các hoạt động, sau đó kiểm tra xem chúng có tiến bộ hay không.

Microsoft đã mở cửa cho các ứng dụng của bên thứ ba trong lúc họp vào đầu năm nay. Hơn 20 ứng dụng sẽ xuất hiện vào tháng tới để tận dụng khả năng mở rộng này. Hỗ trợ lên đến 1.000 người tham gia cuộc họp cũng là một tính năng được tích hợp, với một chế độ chỉ xem bổ sung hỗ trợ tối đa 20.000 người.

Hầu hết tính năng của Microsoft Teams dự kiến sẽ sớm ra mắt vào cuối năm nay.

Bài viết liên quan


0913.111111

Chỉ đường

Chat FB

Chat Zalo

0913.111111